Đà Nẵng: Thêm 38 ca dương tính Sars-CoV-2 ở Q. Sơn Trà, chủ yếu ở Nại Hiên Đông

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế Q. Sơn Trà, trên địa bàn vừa phát hiện thêm 38 ca dương tính Sars-CoV-2.

01/08/2021 09:34

Qua tra đổi, ông Phạm Hồng Nam – GĐ Trung tâm Y tế Q. Sơn Trà cho biết trên địa bàn vừa có thêm 38 trường hợp dương tính Sars-CoV-2.  Những trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm hôm qua và vừa có kết quả xét nghiệm vào sáng nay 1/8. 38 trường hợp này có kết quả dương tính lần 1 với Sars-CoV-2.

Ông Nam cho hay hầu hết các ca dương tính này ở P. Nại Hiên Đông (nơi đang thiết lập vùng cách ly y tế), có ca liên quan Thọ Quang và không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới.

Trong 38 trường hợp dương tính, có 9 trường hợp phát hiện ngoài cộng đồng còn lại là các trường hợp trong khu cách ly.

Q. Sơn Trà tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc mới

Q. Sơn Trà tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc mới

Đà Nẵng: Thêm 38 ca dương tính Sars-CoV-2  ở Q. Sơn Trà, chủ yếu ở Nại Hiên Đông 1

Khu vực Cảng cá Thọ Quang phải tạm dừng hoạt động

Khu vực Cảng cá Thọ Quang phải tạm dừng hoạt động

38 ca dương tính Sars-CoV-2 ở Q. Sơn Trà chưa được Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng công bố. Thông thường, các ca dương tính mới sẽ được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng công bố vào cuối ngày kèm các thông tin tổng hợp liên quan các chuỗi lây nhiễm trong thành phố.

Q. Sơn Trà là nơi hoạt động ở Cảng cá Thọ Quang, tại đây ghi nhận chuỗi lây nhiễm được nhận định có nguy cơ cao (tính đến chiều qua đã có 202 ca mắc liên quan chuỗi lây này). Đồng thời, để ngăn chặn dịch lây lan, phường Nại Hiên Đông trên địa bàn cũng đã áp dụng lệnh phong tỏa cứng tạm thời.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều