#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Thêm tỉnh cách ly tập trung tất cả người về từ TP HCM

Từ 12h ngày 20/6, Quảng Ngãi áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với tất cả người dân từ TP HCM về địa phương. Trước đó, nhiều tỉnh đã áp dụng biện pháp này để phòng dịch bệnh Covid-19 lây lan.

20/06/2021 11:37

Thêm tỉnh cách ly tập trung tất cả người về từ TP HCM 0

Quảng Ngãi áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với tất cả người dân từ TP HCM về Quảng Ngãi từ 12h ngày 20/6 (ảnh minh họa).

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu các ngành, địa phương áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với tất cả người dân từ TP HCM về Quảng Ngãi từ 12h ngày 20/6.

Người dân từ TP HCM đã về Quảng Ngãi (chưa qua 21 ngày) nếu không tự giác chấp hành nghiêm túc việc cách ly tại nhà, nơi lưu trú mà bị phát hiện thì buộc phải cách ly tập trung theo đúng quy định.

Ngoài ra, tất cả người dân từ TP Đà Nẵng về Quảng Ngãi, trừ các trường hợp cách ly tập trung theo hướng dẫn của Sở Y tế, phải cách ly tại nhà 21 ngày.

Các địa phương có tuyến quốc lộ chạy ngang qua có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, rà soát các điểm kinh doanh dịch vụ (lưu trú, ăn uống, mua bán nhiên liệu xăng dầu, sửa chữa xe; cơ sở kinh doanh hàng hoá, nguyên vật liệu có giao dịch với các địa phương đang có dịch) phải cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 19/6, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách cố định và hợp đồng tuyến Quảng Ngãi - Đà Nẵng.

Theo đó, các phương tiện vận tải hành khách cố định và hợp đồng tuyến Quảng Ngãi - Đà Nẵng và ngược lại, bắt đầu từ 0h ngày 20/6 tạm dừng hoạt động.

Gần đây nhấ, ngày 19/6, tỉnh Quảng Nam cũng ban hành công văn về việc tăng cường quản lý, cách ly y tế đối với người từ vùng dịch về Quảng Nam để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu cách ly tập trung 21 ngày đối với người đến/ở/về từ TP HCM (trừ một số trường hợp có quy định khác để thực hiện mục tiêu kép); cách ly tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày đối với người đến/ở/về từ TP Đà Nẵng (trừ những trường hợp liên quan đến yếu tố dịch tễ bắt buộc phải cách ly tập trung theo quy định).

Riêng đối với đội ngũ quản lý, chuyên gia, công nhân từ TP Đà Nẵng vào làm việc tại Quảng Nam và ngược lại đi/về trong ngày, tỉnh Quảng Nam yêu cầu chọn một tuyến đường đi/về cố định; có đi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19; không dừng, không đỗ và không thay đổi lộ trình tuyến đường đã chọn...

Trước đó, vào tuần đầu tháng 6, hàng loạt tỉnh đã ra thông báo tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19, yêu cầu người về từ TP HCM cách ly tại nhà hoặc cách ly tập trung. Trong đó, nhiều tỉnh yêu cầu phải cách ly tập trung như Long An, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nghệ An, Thanh Hóa...

Theo H.T/Petrotimes.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều