Thủ môn Haiti phản lưới nhà theo cách tệ hại nhất lịch sử bóng đá

Từ một tình huống chuyền về của trung vệ, thủ môn của Haiti, Josue Duverger xử lý lóng ngóng và để bóng lọt qua cả hai chân rồi lăn vào lưới đội nhà.

16/06/2021 23:06

Tuyển Haiti đang có phong độ khá tốt tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Bắc Mỹ khi lần lượt đánh bại cả Nicaragua, Belize và quần đảo Turks & Caicos để tiến vào trận playoff vòng loại thứ hai gặp Canada.

Haiti chỉ thua trận lượt đi với tỷ số 1-0. Ở trận lượt về vào sáng ngày 16/6, cả hai đội cầm chân nhau trong hiệp một. Cơ hội đi tiếp của Haiti vẫn còn nhưng đã sớm phá sản ngay sau tình huống giao bóng bắt đầu hiệp hai. Trung vệ Kevin Lafrance của Haiti bình tĩnh chuyền bóng ngược về phía thủ môn Josue Duverger.

Tuy nhiên, không rõ người gác đền này suy nghĩ điều gì đó mà quên mất việc quan trọng nhất là phải chạm và kiểm soát quả bóng trong chân.

Tình huống để bóng lọt qua hai chân rất khó hiểu của Duverger

Tình huống để bóng lọt qua hai chân rất khó hiểu của Duverger

Trái bóng cứ lăn về phía khung thành và lọt qua cả hai chân của Duverger. Pha xử lý sau đó của thủ môn Haiti còn khôi hài hơn, khi anh có thêm một cơ hội nữa để phá bóng ra xa nhưng lại ... đá hụt tới hai lần trên vạch vôi.

Bàn phản lưới nhà khó tin của Duverger khiến tuyển Haiti gần như sụp đổ khi cách biệt đã là hai bàn thắng. Tuyển Canada, với đầu tàu Alphonso Davies sau đó nhẹ nhàng kết thúc trận đấu với chiến thắng 3-0.

Trước bàn thua thảm họa, thủ môn Josue Duverger đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong hiệp một khi liên tục từ chối những pha ăn bàn rõ ràng của tuyển Canada. Trong đó nổi bật nhất là tình huống ở phút 32, khi Duverger liên tục cản phá đến 3 cú sút từ tiền đạo Jonathan David.

Duverger có thêm một cơ hội nữa để phá bóng ra xa nhưng lại ... đá hụt tới hai lần trên vạch vôi

Duverger có thêm một cơ hội nữa để phá bóng ra xa nhưng lại ... đá hụt tới hai lần trên vạch vôi

Trên Twitter, các trang tin lớn như ESPN, CBS hay SPORTbible đều nhận định đây là bàn phản lưới nhà tệ hại nhất của một thủ môn trong lịch sử.

Theo Tuấn Hoàng/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều