#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Bệnh viện K Tân Triều: Tìm ra F0 lây nhiễm cho 9 bệnh nhân khác, Bộ Y tế khuyến cáo đặc biệt

Theo Thứ trưởng Thuấn, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên là 1 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ 1 tháng từ 31/3, sau đó nhập viện điều trị ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

07/05/2021 10:50

Sáng nay (7/5), Bệnh viện K Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) đã xác định 10 ca dương tính vơi Covid-19 sau khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho bác sĩ, nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

10 ca này chưa được Bộ Y tế công bố, được xem là nghi nhiễm.

Ngay trong sáng nay, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng đoàn công tác đã đến làm việc tại Bệnh viện K Trung ương cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội).

Bệnh viện K Tân Triều: Tìm ra F0 lây nhiễm cho 9 bệnh nhân khác, Bộ Y tế khuyến cáo đặc biệt 0

Ông Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Trần Văn Thuấn cho biết qua khai thác, điều tra dịch tễ, ban đầu xác định trường hợp F0 lây cho các bệnh nhân khác là 1 người bệnh từng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 1 tháng kể từ ngày 31/3. Sau đó, bệnh nhân này nhập viện điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Người này đã lây cho 5 bệnh nhân khác và 4 người nhà bệnh nhân.

Bộ Y tế đã chỉ đạo đóng cửa toàn bộ 3 cơ sở của Bệnh viện (gồm cơ sở Quán Sứ, Tân Triều, Tam Hiệp) theo phương châm 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' từ 5h30 sáng nay ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, bệnh viện chỉ nhận điều trị các trường hợp bệnh nặng mà các cơ sở khác, tuyến dưới không điều trị được chuyển lên.

Bệnh viện K Tân Triều: Tìm ra F0 lây nhiễm cho 9 bệnh nhân khác, Bộ Y tế khuyến cáo đặc biệt 1

BV K cơ sở Tân Triều thông báo dừng tiếp nhận bệnh nhân, phong tỏa bệnh viện.

Bên cạnh đó, phải truy vết thần tốc, xác định nhanh các trường hợp F1, F2, xét nghiệm nhanh, trên diện rộng, cho tất cả các đối tượng đang ở cơ sở này bao gồm người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế, các lực lượng phục vụ khác. 3 cơ sở của Bệnh viện K hiện có khoảng 5.000 người gồm cả cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Đồng thời Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo đặc biệt đối với người dân sống xung quanh Bệnh viện K cơ sở Tân Triều như sau:

- Tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch 5K

- Phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, bởi nguy cơ xuất hiện dịch ở khu vực xung quanh Bệnh viện K cơ sở Tân Triều rất cao.

- Hạn chế tối đa việc ra ngoài nếu không thực sự cần thiết

- Theo dõi sức khỏe, nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở cần gọi điện báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều