Thực hư chuyện nhận cuộc gọi FlashAI là mất hết tiền trong tài khoản

Không ít người sau khi nghe những cuộc gọi này, rồi đọc những thông tin trên mạng xã hội, lo sợ sẽ bị trừ hết tiền trong tài khoản và bị lấy cắp thông tin.

06/06/2023 07:16

google_Tiin.vn

Theo anh Nguyễn Hoàng Thắng - thành viên dự án 'Chống Lừa đảo': 'Khi người dùng bắt máy lên nghe thông tin cuộc gọi sẽ không bị mất tiền hay bị mất thông tin như những gì lan truyền trên mạng thời gian vừa qua'.

Việc chỉ nghe điện thoại vài giây rồi mất hết tiền trong tài khoản được các chuyên gia an ninh mạng nhận định là thông tin giả, gây hoang mang cho người dùng.

Tuy không bị mất tiền, mất thông tin như đồn thổi, thế nhưng, các chuyên gia an ninh mạng khuyến cáo người dân không nên nhận những cuộc gọi này. Thứ 1 là tốn thời gian, thứ 2 là để tránh bị dẫn dụ bởi những đòn tâm lý của các đối tượng lừa đảo.

Cũng theo anh Nguyễn Hoàng Thắng: 'Họ gọi tới sẽ dẫn dụ mình. Họ sẽ làm quen trước, tạo niềm tin, sau đó dẫn dụ mình qua các nền tảng như telegram, rồi tiếp tục đưa mình qua các sàn đầu tư tiền ảo hay sàn đầu tư tài chính hoặc làm CTV'.

Đến đây, chiêu thức quen thuộc lại là dẫn dụ nạn nhân với những lời chào mời thu nhập, lợi nhuận cao hấp dẫn, rồi yêu cầu họ nạp tiền vào những tài khoản cá nhân và nhanh chóng chiếm đoạt.


Theo Quỳnh Mai, Thanh Bình/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều