#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Cấp giấy đi đường cho 2 người đàn ông đi… khám thai

Phó Chủ tịch UBND xã Long Định, Tiền Giang, đã ký cấp giấy đi đường cho 2 người đàn ông đi... khám thai trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội.

19/09/2021 09:40

Hôm qua, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một giấy đi đường được cấp cho 2 người đàn ông đi từ xã Long Định, huyện Châu Thành (Tiền Giang) đến TP Mỹ Tho (Tiền Giang) để... khám thai.

Giấy đi đường này do Phó chủ tịch UBND xã Long Định là ông Đặng Tiến Duẩn ký cấp cho ông Nguyễn Văn Lưu (SN 1936) và ông Trần Thanh Trà được phép tham gia giao thông từ xã Long Định đến Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang để… khám thai.

Giấy đi đường được cấp cho 2 người đàn ông đi ... khám thai

Giấy đi đường được cấp cho 2 người đàn ông đi ... khám thai

Giấy đi đường nêu rõ khoảng thời gian được tham gia giao thông từ 13 giờ đến 17 giờ ngày 18-9 và không được ghé điểm nào khác. Khi khám xong về đến địa bàn xã phải có giấy test nhanh và kết quả âm tính thì mới được qua chốt. Khi về nhà phải tự cách ly 14 ngày không được tiếp xúc người khác bên ngoài.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, một lãnh đạo xã Long Định xác nhận 'Giấy đi đường này là có thật. Giấy do ông H. là cán bộ của xã soạn và đánh máy, trình cho Phó chủ tịch xã ký. Nguyên nhân cấp giấy đi đường cho 2 người đàn ông là do giấy này được sửa từ nội dung đã cấp cho một thai phụ trước đó nên đánh máy nhầm'.

Riêng về thẩm quyền cấp giấy đi đường liên huyện thì vị này giải thích: 'Trường hợp ông Lưu đi khám bệnh là trường hợp đặc biệt (như cấp cứu, chữa bệnh…) nên thẩm quyền cấp xã được cấp phép nhưng phải đúng địa điểm trong giấy đi đường'.

Hiện nay, để kiểm soát dịch covid-19 không lây lan rộng và hạn chế di chuyển của người dân trong những việc không cấp thiết, nhiều tỉnh thành đã áp dụng giấy đi đường. Tuy nhiên, tình trạng này cũng gây nên nhiều bất cập trong thực hiện.

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều