Tiếp xúc với F1 có kết quả xét nghiệm âm tính, bé gái dương tính Sars-CoV-2

Trường hợp ghi nhận trên địa bàn Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, bé gái 4 tuổi dương tính Sars-Cov-2 tiếp xúc với bố được xác định là F1.

14/05/2021 10:07

Sáng 14-5, trao đổi với phóng viên bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết quận này vừa ghi nhận một ca bệnh là F2 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 trong khi F1 của trường hợp này lại có kết quả âm tính.

Cụ thể, bé D. (SN 2017, ngụ đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) có tiếp xúc với bố. Bố của bé được xác định là F1 (do tiếp xúc gần với nữ nhân viên trực tổng đài tại Công ty Trường Minh - KCN An Đồn, bệnh nhân 3545).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau khi phát hiện ca bệnh 3545, bố bé gái trên được đưa đi cách ly tập trung, những thành viên trong gia đình được xác định là F2, được cách ly tại nhà. Tuy nhiên, đến chiều tối ngày 13-5, bé D. có biểu hiện sốt, được đưa vào khu cách ly của bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sáng nay cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Phạm Hông Nam cho biếtbố của bệnh nhân D. lại có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Hiện ngành chức năng quận Sơn Trà đã tiến hành phong tỏa, lập khu cách ly tại khu vực bé D. sinh sống ở đường Lê Hữu Trác đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại đây.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều