#Euro 2020

Tiết lộ sốc của bác sĩ Đan Mạch: 'Eriksen thực sự đã có lúc chết'

'Eriksen thực sự đã có lúc chết. Đó chính xác là một cơn ngừng tim. Nhịp tim của anh ấy gần như biến mất và chúng tôi ngay lập tức phải tiến hành các biện pháp hồi sức. Chúng tôi đã cứu cậu ấy trở lại. Eriksen hồi sinh sau một cú khử rung tim'...

14/06/2021 11:12

Hai ngày qua, thông tin về việc cầu thủ Christian Eriksen bất ngờ đổ gục xuống sân khi trận đấu giữa đội tuyển quốc gia Đan Mạch và Phần Lan trong khuôn khổ giải Euro 2020 đang diễn ra là chủ đề khiến dư luận xôn xao.

Được biết, trận đấu diễn ra vào 11h45 ngày 12/6 (giờ Việt Nam) tại sân vận động Parken (thủ đô Copenhagen, Đan Mạch) đã phải tạm ngừng một khoảng thời gian khi xảy ra sự cố.

VIDEO: Khoảnh khắc kinh hoàng khi Eriksen đổ gục xuống sân

Hôm qua (13/6, theo giờ Việt Nam), phát biểu trong cuộc họp báo, bác sĩ Morten Boesen của đội tuyển Đan Mạch đã hé lộ nhiều thông tin sốc trong quá trình cứu chữa cho Christian Eriksen.

'Khi tôi tiến đến chỗ anh ấy, Eriksen đang nằm bất động. Cậu ấy vẫn thở, tôi có thể cảm thấy mạch đập, nhưng đột nhiên điều đó thay đổi và chúng tôi bắt đầu tiến hành hô hấp nhân tạo cho cậu ấy...

Eriksen thực sự đã có lúc chết. Đó chính xác là một cơn ngừng tim. Nhịp tim của anh ấy gần như biến mất và chúng tôi ngay lập tức phải tiến hành các biện pháp hồi sức. Chúng tôi đã cứu cậu ấy trở lại. Eriksen hồi sinh sau một cú khử rung tim...

Tình hình nguy hiểm đến mức nào? Tôi không biết. Chúng tôi đưa cậu ấy trở lại sau một vài phương án cấp cứu kịp thời. Điều đó diễn ra khá nhanh. Chi tiết ư? Tôi không phải là bác sĩ tim mạch, vì vậy tôi sẽ để lại cho các chuyên gia hàng đầu.

Sự giúp đỡ thực sự kịp thời nhanh chóng đến từ đội ngũ y tế và các nhân viên còn lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng và cần thiết. Với sự hợp tác của họ, chúng tôi cần làm những gì mình phải làm để tìm cách đưa Christian trở lại. Ơn Chúa, điều kỳ diệu đã xảy ra' - bác sĩ Morten Boesen cho hay.

Bác sĩ Morten Boesen

Bác sĩ Morten Boesen

Hiện tại, Eriksen đang điều trị tại bệnh viện Rigshospitalet ở Copenhagen (Đan Mạch). Tiền vệ 29 tuổi tỉnh táo, sức khỏe ổn định song anh rất khó có thể tiếp tục con đường thi đấu chuyên nghiệp.

Theo Luxia (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều