#Vụ cô gái bị tố 'siêu lừa' 17 tỷ

Lĩnh án 11 năm tù, Tina Dương bật khóc trước tòa

Bị cáo Ninh Thị Vân Anh (còn gọi Tina Dương) nhận mức án 8 năm tù về tội 'Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản', 3 năm tù về tội 'Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức', tổng 11 năm tù.

09/06/2023 16:51

google_Tiin.vn

Chiều 9/6, TAND tỉnh Bình Thuận tuyên phạt bị cáo Ninh Thị Vân Anh (còn gọi là 'Tina Dương', 28 tuổi, quê Bắc Giang) 11 năm tù giam cho tổng 2 tội danh. Cụ thể, 8 năm tù về tội 'Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản', 3 năm tù về tội 'Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức'.

Quá trình xét xử, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi như cáo trạng đã truy tố. Khi được nói lời sau cùng, Vân Anh bật khóc nức nở và xin lỗi gia đình, cũng như các bị hại. 

Nội dung chú thích ảnh

Tina Dương tại phiên xử chiều nay 9/6 - Ảnh: Báo Bình Thuận

Theo cáo trạng, ngày 24/1/2022, Ninh Thị Vân Anh gọi điện cho Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch Gia Đình Việt (Công ty Gia Đình Việt, trụ sở ở TP.HCM) thuê ô tô tự lái và yêu cầu lái xe ra giao tại TP.Phan Thiết (Bình Thuận).

Sau thỏa thuận, công ty cử người lái ô tô (biển số 51H - 242.74) từ TP.HCM đến TP. Phan Thiết làm hợp đồng thuê xe thời hạn 3 tháng (24/1 - 24/4/2022) và giao xe, giấy tờ liên quan cho Vân Anh. Tina Dương đã trả tiền thuê xe tháng đầu cùng chi phí giao xe cho Công ty Gia Đình Việt là 50 triệu đồng và sử dụng xe đi lại. Đến ngày 24/4/2022, hết hợp đồng thuê xe, nhân viên công ty đã nhiều lần liên lạc Tina Dương yêu cầu trả lại xe, nhưng cô gái này cố tình trốn tránh không trả xe và cũng không trả tiền thuê xe 2 tháng còn lại.

Tháng 5/2022, Vân Anh lái xe ra Ninh Bình và rủ một người bạn mở cửa hàng bán trái cây. Thời điểm này, Vân Anh mua trả góp 2 sim điện thoại số đẹp của một người ở tỉnh Hải Dương với giá 500 triệu đồng. Để có tiền đầu tư bán trái cây và trả góp sim điện thoại, Vân Anh bán ô tô biển số 51H - 242.74 cho anh H (ngụ TP. Hà Nội) với giá 450 triệu đồng. Sau khi làm hợp đồng mua bán, anh H đã chuyển cho Vân Anh 390 triệu đồng.

Nội dung chú thích ảnh

Chiếc xe bị cáo Tina Dương đã chiếm đoạt

Tiếp đó, Vân Anh về TP.HCM, lên mạng xã hội đặt làm giả giấy chứng nhận đăng ký ô tô biển số 51H - 242.74 với giá 5 triệu đồng rồi đem ra Ninh Bình giao cho anh H tạo lòng tin và nói dối rằng đang chờ người thân đi công tác về làm thủ tục sang tên đổi chủ. Đến tháng 7/2022, do thiếu nợ nhiều người nên Vân Anh rời khỏi Ninh Bình về lại TP.HCM và đến TP. Phan Thiết sinh sống. Trước những lùm xùm trên mạng xã hội và tố giác của công dân, công an địa phương đã mời cô gái này lên làm việc.

Qua thu thập tài liệu chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Ninh Thị Vân Anh về hai tội danh trên.

Về phần dân sự, Tina Dương đã trả 300 triệu đồng cho Công ty Gia Đình Việt và trả cho anh H 360 triệu đồng. Hiện cả hai bị hại trong vụ án đã làm đơn giảm nhẹ hình phạt cho nữ bị can.

Theo Đan Phương (tổng hợp)/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều