Tổ chức xét nghiệm cho gần 1.400 người làm việc ở Trung tâm hành chính Đà Nẵng

Sáng nay 9/5, gần 1.400 người làm việc ở Trung tâm hành chính Đà Nẵng được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc Sars-CoV-2.

09/05/2021 10:16

Qua trao đổi với phóng viên, PGĐ Trung tâm Y tế Q. Hải Châu – ông Võ Văn Đông cho hay đơn vị này đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho những người làm việc ở Trung tâm hành chính Đà Nẵng. Việc lấy mẫu này được thực hiện bởi cán bộ y tế Q. Hải Châu cùng lực lượng tăng cường của BV Ung bướu.

Ngay từ sáng sớm, nhiều người đã có mặt tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng, ở đường Lý Tự Trọng, Q. Hải Châu để tham gia lấy mẫu. Được biết, việc lấy mẫu ở đây được thực hiện bằng phương pháp gộp, 10 người sẽ được xét nghiệm chung 1 mẫu.

Tổ chức xét nghiệm cho gần 1.400 người làm việc ở Trung tâm hành chính Đà Nẵng 0

Tổ chức xét nghiệm cho gần 1.400 người làm việc ở Trung tâm hành chính Đà Nẵng 1

Tổ chức xét nghiệm cho gần 1.400 người làm việc ở Trung tâm hành chính Đà Nẵng 2

Gần 1.400 người làm việc ở TTHC Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm sáng nay 9/5

Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng được tiến hành giãn cách từ ngày 6/5 theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố  Lê Trung Chinh. Tại đây có một F1 là lãnh đạo của Sở Tư Pháp – nhân viên sở này sau đó đã làm việc tại nhà.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Y tế TP tổ chức xét nghiệm Covid-19 đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị đang làm việc tại tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng

Theo Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, hiện nay, Bệnh viện Phổi đang điều trị, cách ly 76 người, trong đó:

Tổng số ca bệnh xác định COVID-19 dương tính đang điều trị: 57 (nặng: 01 ca)

Số ca tái dương tính sau khi công bố khỏi bệnh: 03

Số ca bệnh xác định COVID đã công bố khỏi bệnh, tiếp tục cách ly: 16

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều