Toàn thành phố Đà Nẵng chuyển xanh, dự kiến mở lại nhiều hoạt động theo cấp độ 2

Điểm phong tỏa cuối cùng ở Q. Thanh Khê đã chính thức được công nhận vùng xanh, TP. Đà Nẵng đã ‘phủ xanh’ toàn bộ các quận, huyện.

14/10/2021 15:42

Cập nhật mới nhất từ Bản đồ dịch tễ và Bảng thông tin vùng nguy cơ dịch bệnh ở Đà Nẵng, đến chiều nay 14/10, thành phố này đã chính thức không còn điểm phong tỏa nào. Với việc ‘vùng đỏ' cuối cùng được gỡ bỏ, Đà Nẵng chính thức trở thành ‘Thành phố xanh' với 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

Toàn bộ các quận, huyện ở Đà Nẵng đã chuyển xanh

Toàn bộ các quận, huyện ở Đà Nẵng đã chuyển xanh

Ca bệnh cộng đồng gần nhất ở Đà Nẵng N.T.T, trú đường Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng đi từ TP.HCM về có kết quả dương tính Sars-CoV-2, được xác định là ca cộng đồng.

Trước đó, nam tài xế này đi từ TP.HCM vào Đà Nẵng Nẵng vào khuya 26/9, test nhanh tại chốt kiểm soát khi đó có kết quả Âm tính.

Số bệnh nhân đang được điều trị ở Đà Nẵng cũng giảm mạnh xuống mức 2 con số, chỉ còn 19 bệnh nhân.

Với các tín hiệu tích cực trong công tác phòng chống dịch, TP. Đà Nẵng đang hướng đến mục tiêu sớm đưa các hoạt động trở lại bình thường.

Theo ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch TP. Đà Nẵng hiện thành phố đang dựng dự thảo để cho phép mở lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ đã tạm dừng để phòng chống dịch trước đây. Theo đánh giá nguy cơ dịch của Bộ Y tế hiện Đà Nẵng đang ở cấp độ 2 với nguy cơ trung bình.

Hiện một số hoạt động ở Đà Nẵng đã được phép mở cửa bình thường như vận tải hàng hóa, sản xuất kinh doanh, chợ truyền thống, cảng cá, đi lại của người dân, khách sạn nhà hàng... Sắp tới đây, thành phố này sẽ lên phương án mở lại các hoạt động bán hàng ăn uống, giải khát tại chỗ, các điểm tham quan, bảo tàng... với một số điều kiện phòng dịch thích hợp.

Riêng hoạt động vui chơi tập trung trong nhà như karaoke, vũ trường, bar, massage... vẫn còn bị hạn chế hoạt động.

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều