#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Tối 7/5, Bắc Ninh thêm 14 ca mắc Covid-19 ở Thuận Thành

Tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều ở xã Mão Điền, Thuận Thành.

07/05/2021 23:12

Tối nay (7/5), Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cho biết, đến thời điểm này, riêng xã Mão Điền (Thuận Thành) đã có 14 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong tối 7/5, Sở Y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện xét nghiệm xuyên đêm cho hơn 15 nghìn hộ dân của xã Mão Điền.

Cán bộ y tế lấy mẫu và xét nghiệm nguyên đêm cho người dân xã Mao Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

Cán bộ y tế lấy mẫu và xét nghiệm nguyên đêm cho người dân xã Mao Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh và Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành địa phương thần tốc truy vết đối với các trường hợp F1, F2, F3; khoanh vùng, cách ly, xử lý môi trường, xét nghiệm diện rộng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Kết quả đã truy vết được 566 F1, 4026 F2.

Như vậy, đến nay toàn tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 29 ca mắc Covid-19 (tăng 14 ca so với thống kê đến lúc 12 giờ trưa 7/5 của Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh), trong đó: huyện Thuận Thành (20 ca), huyện Tiên Du (5 ca), thị xã Từ Sơn (2 ca), TP Bắc Ninh (1 ca), huyện Lương Tài (1 ca).

Để triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, tỉnh Bắc Ninh tập trung quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp: Thực hiện nghiêm chỉ đạo của T.Ư, sẵn sàng các kịch bản ứng phó; bảo đảm duy trì mục tiêu 'kép' phòng, chống dịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội.

Tiếp tục thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, thực hiện cách ly và triển khai xét nghiệm diện rộng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

>> Xem thêm: Bắc Ninh: Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới tại huyện Tiên Du

Theo Shizu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều