#Covid-19 ở Việt Nam 2021

TP. Hà Tĩnh giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa hôm nay (8/6)

Tp. Hà Tĩnh đã thiết lập vùng cách ly y tế trên toàn bộ thành phố, chính thức giãn cách xã hội từ 12h ngày 8/6 đến khi có thông báo mới.

08/06/2021 12:45

Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, Hà Tĩnh đã ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2. Đáng chú ý, ca mới nhất là bệnh nhân nam P.C.C (57 tuổi, trú tại đường Chính Hữu, Phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh) đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Người này được phát hiện trong quá trình bệnh viện xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho cán bộ, nhân viên và bệnh nhân tại bệnh viện.

Sáng nay 8/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã được phong tỏa, lực lượng bộ đội hóa học quân khu 4 đã phun khử khuẩn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phong tỏa, phun khử khuẩn

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phong tỏa, phun khử khuẩn

Cũng trong sáng nay, ông Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế trên phạm vi toàn bộ TP Hà Tĩnh theo Chỉ thị 16, từ 12h hôm nay (8/6) đến khi có quyết định tiếp theo.

TP. Hà Tĩnh đã nâng mức phòng chống dịch lên cao, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Hà Tĩnh yêu cầu người dân TP Hà Tĩnh thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã/phường cách ly với xã/phường. Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Toàn bộ thành phố Hà Tĩnh, gồm 15 xã, phường; tổng số 25.516 hộ gia đình, 103.546 nhân khẩu.

Ngoài ra, tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu toàn bộ người dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều