TP.HCM mưa trắng trời khiến nhiều tuyến phố ngập sâu: Người dân chật vật tát nước khỏi nhà, trẻ nhỏ thích thú nô đùa

Mưa lớn xuất hiện khiến cho các tuyến đường thuộc khu vực Bình Thạnh (TP.HCM) như Chu Văn An, Phan Châu Trinh, Đinh Bộ Lĩnh, Ung Văn Khiêm,... ngập trong biển nước gây ảnh hưởng đến việc di chuyển cũng như cuộc sống của người dân trong các con hẻm nhỏ.

22/06/2022 18:55

Chiều 22/6, tại nhiều quận huyện ở TP.HCM xuất hiện cơn mưa lớn và kéo dài.

Mưa lớn tại một số tuyến đường gây ngập sâu, nhiều nơi nước dâng hơn nửa bánh ô tô.

Một shipper vội vàng tìm chỗ trú mưa để tránh bị ướt hàng hoá.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ phát đi bản tin cảnh báo dông, lốc, sét, mưa lớn cục bộ trên khu vực TP HCM. Đơn vị này cho biết theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và định vị sét cho thấy mây dông đang phát triển mạnh trên khu vực huyện Hóc Môn, TP Thủ Đức, các quận trung tâm TP, quận Bình Tân, quận 6, quận 11.

Một chiếc xe tay ga bị chết máy do di chuyển qua đoạn đường ngập sâu, người dân phải chật vật dắt xe lội nước.

Một người dân đội mưa, tranh thủ nhặt rác đang trôi nổi khắp đoạn đường khi nước dâng cao.

Trong khi đó, một số em nhỏ lại thích thú đem theo xô chậu ra ngoài con ngõ ngập để tắm mưa, vầy nước.

Ông Lê Văn Nghị (67 tuổi) ở Bình Thạnh, xây căn nhà từ cách đây 22 năm, nhưng khoảng 3 - 4 năm trở lại đây hiện tượng ngập bắt đầu xuất hiện trong hẻm khiến ông cùng gia đình phải xây một hàng rào chắn nước bao quanh. 'Trời mưa buổi chiều như thế này còn đỡ, chứ nhiều lúc tối khuya mà mưa là phải thức cả đêm để tát nước, nếu không nước lại tràn vào nhà ướt hết đồ đạc'', ông Nghị vừa tát nước vừa nói.

Bà Hai sống tại hẻm 336/51 Chu Văn An, P.12, Q. Bình Thạnh cứ mưa lớn xuống là lại phải ngâm mình trong biển nước để móc rác từ các lỗ thoát nước. Ngoài bà Hai, các hộ dân trong con hẻm này cũng liên tục dùng máy bơm, xô nhựa để tát nước ra khỏi nhà..

Mưa lớn kéo dài khiến nước dâng cao, tràn vào bên trong nhà nên người dân phải dùng thùng nhựa, máy bơm bơm nước ra ngoài.

Sau khi ngớt mưa khoảng 30 phút, nước bắt đầu rút dần.

>>Xem thêm: Miền Bắc sắp hứng 'mưa vàng' sau những ngày nắng nóng

Theo Ảnh: Viết Thanh - Clip: Lan Anh/toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều