#Covid-19 ở Việt Nam 2021

TP Hồ Chí Minh: Đề xuất hàng quán bán tại chỗ phải đóng cửa trước 21 giờ

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi UBND TP về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.

27/10/2021 16:07

Cụ thể, Sở Công Thương đề xuất UBND TP cho phép quán hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ và phải đảm bảo hai điều kiện hoạt động.

Thứ nhất, đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố (hiện chưa ban hành).

Thứ 2, cơ sở kinh doanh ăn uống tuân thủ 3 yêu cầu: thời gian hoạt động kết thúc trước 21 giờ hằng ngày, công suất tối đa 50% và hiện chưa được bán, không sử dụng dồ uống có cồn. Các yêu cầu này không áp dụng đối với hệ thống nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Phúc Minh)

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Phúc Minh)

Đáng chú ý, Sở Công Thương cũng đề xuất căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh tại các địa bàn, cho phép quận 7 và TP Thủ Đức được thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn tại một số địa bàn do chủ tịch UBND quận 7 và TP Thủ Đức quyết định.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện đúng quy định theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn đối với hoạt động kinh doanh ăn uống.

Đây là lần thứ 2 Sở Công thương TP Hồ Chí Minh đề xuất cho phép quán ăn uống được phép phục vụ tại chỗ.

Trước đó, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã có dự thảo trình hướng dẫn tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 với cơ sở dịch vụ ăn uống gửi UBND TP Hồ Chí Minh.

Trong 6 tiêu chí cho 'mở cửa' nhà hàng ăn uống, TP Hồ Chí Minh quy định nhà hàng ăn uống tại chỗ không sử dụng máy lạnh trong không gian kín; không bán rượu bia.

Theo Lan Anh (t/h)/Tieudung.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều