TP.HCM: Karaoke tự phát ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tái tạo sức lao động

Chủ tịch UBDN TP.HCM Nguyễn thành Phong bức xúc: 'Người lao động làm việc miệt mài cả ngày, tối còn bị tra tấn bởi karaoke tự phát là không thể chấp nhận được. Các địa phương, sở ngành cần thấy trách nhiệm của mình trong vấn đề này. Đừng xem chuyện này là chuyện bình thường'.

26/02/2021 14:49

Sáng ngày 26/2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì hội nghị gặp gỡ, đối thoại với Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP.

Tại hội nghị, ông Phan Đình An, Chủ tịch UBND phường 6, quận Gò Vấp nêu ý kiến, hiện nay các địa phương đang gặp khó khăn trong việc xử lý tình trạng hát karaoke gây tiếng ồn trong các khu dân cư.

Theo ông An, hiện nay cơ chế để xử lý đã có nhưng không có khả năng thực thi. Cán bộ phường không thể đo tiếng ồn để có cơ sở xử lý. Bên cạnh đó lực lượng người lao động của phường còn mỏng nên không thể theo dõi sát sao để kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm.

TP.HCM: Karaoke tự phát ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tái tạo sức lao động 0

Về vấn đề này, ông Võ Trung Trực - Phó Giám đốc Sở TN&MT cho rằng, tiếng ồn karaoke không phải phát ra từ các doanh nghiệp kinh doanh karaoke có đăng ký mà chủ yếu từ các hộ gia đình, các sạp bán hàng ngoài chợ và từ những người bán kẹo kéo dạo ở các quán nhậu.

Ông Trực khẳng định, Sở TN&MT sẽ phối hợp với các sở ngành thành lập một tổ liên ngành có công an, các sở và địa phương để đi xử phạt, lập biên bản.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng, hiện nay các cơ quan chức năng đều có ý kiến khác nhau về vấn đề karaoke và còn xem đây không phải là công việc của mình.

'Tôi khẳng định cơ quan chủ đạo xử lý vấn đề này là Sở TN&MT. Để thực thi đúng trách nhiệm, Sở TN&MT cần rà soát lại các quy định pháp luật có liên quan đến văn hóa, môi trường, an ninh trật tự..., từ đó thành lập tổ công tác liên ngành để kiểm tra, xử lý', ông Hoan yêu cầu.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, vấn đề karaoke gây ô nhiễm tiếng ồn thời gian qua rất phức tạp gây ảnh hưởng đến đời sống người dân, đặc biệt là người lao động.

TP.HCM: Karaoke tự phát ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tái tạo sức lao động 1

Ông Phong cho biết, thời gian qua ông thường xuyên nhận phản ánh của người dân về tiếng ồn karaoke, nhất là từ 10 giờ đêm. Đa số những người gọi điện thoại phản ánh đều là những lao động còn trẻ họ cần nghỉ ngơi sau một ngày làm việc miệt mài.

'Người lao động làm việc miệt mài cả ngày, tối còn bị 'tra tấn' bởi karaoke tự phát là không thể chấp nhận được. Tình trạng ô nhiễm tiếng ồn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tái tạo sức lao động của người lao động. Các địa phương, sở ngành cần thấy trách nhiệm của mình trong vấn đề này. Đừng xem chuyện này là chuyện bình thường', ông Phong bức xúc.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM giao trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo giải quyết tình trạng này cho Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan.

Theo XUÂN TRƯỜNG/baodansinh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều