Triệt phá đường dây mang thai hộ gần 1 tỷ đồng/lần

Công an tỉnh Nam Định vừa bắt giữ, tạm giam hai người phụ nữ để điều tra về hành vi tổ chức mang thai hộ.

20/04/2021 16:14

Hai người phụ nữ đó là Bùi Thị Hiền (33 tuổi, trú tại đường Nguyễn Khánh Toàn, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định) và Khổng Thị Lan (34 tuổi, xã Văn Lãng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Theo tài liệu điều tra, Bùi Thị Hiền sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm những người hiếm muộn, đang có nhu cầu thuê người mang thai hộ; đồng thời tìm kiếm những người phụ nữ có nhu cầu đẻ thuê, sau đó kết nối, tổ chức mang thai hộ.

Mỗi vụ đẻ thuê trót lọt, Hiền thu của người mua 'dịch vụ' từ 830 - 850 triệu đồng. Trong khi đó, người mang thai hộ sẽ được Hiền trả 250 triệu đồng.

Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định cho biết thêm, sau khi đạt được thỏa thuận giữa các bên liên quan, Hiền đưa những phụ nữ 'đẻ thuê' tới các bệnh viện để xét nghiệm, cấy phôi thai dưới hình thức mẹ đơn thân đi xin phôi để có con.

Triệt phá đường dây mang thai hộ gần 1 tỷ đồng/lần 0

Bùi Thị Hiền (áo xanh) và Khổng Thị Loan (áo hồng) tại cơ quan điều tra

Sau khi những người phụ nữ 'đẻ thuê' được cấy phôi xong thì Hiền đưa về nhà của mình chăm sóc chu đáo.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng nắm bắt được trong đường dây 'đẻ thuê' của Hiền còn có thêm đối tượng Khổng Thị Lan. Lan được Hiền thuê làm nhiệm vụ lên mạng, truy cập vào các hội nhóm liên quan đến việc mang thai hộ để tìm những cô gái trẻ muốn kiếm tiền bằng nghề 'đẻ thuê' với thù lao 10 triệu đồng/người.

Ngoài ra, Lan còn được Hiền giao thêm nhiệm vụ chăm sóc những cô gái 'đẻ thuê'. Mỗi trường hợp thành công, hiểu nôm na là 'mẹ tròn, con vuông' thì Lan được Hiền trả thêm 10 triệu đồng.

Tại thời điểm bị bắt, Bùi Thị Hiền và Khổng Thị Lan đang chăm sóc 9 phụ nữ mang thai hộ, trong đó có 3 phụ nữ đang mang thai hộ được từ 12 - 16 tuần.

Cách đây không lâu, công an quận Long Biên (Hà Nội) mới triệt phá đường dây mang thai hộ, người cầm đầu được xác định là Hoàng Huệ Tâm (27 tuổi, ở xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên).

Theo cơ quan công an, Tâm sử dụng mạng xã hội tìm kiếm thông tin những người hiếm muộn, muốn sinh con, đồng thời tìm các phụ nữ có nhu cầu mang thai hộ để kiếm tiền. Những phụ nữ này chủ yếu là sinh viên, 18-25 tuổi ở nhiều tỉnh thành khác nhau.

Sau đó, Tâm móc nối hai bên và thỏa thuận giao dịch. Mỗi vụ 'đẻ thuê' có giá 300 - 700 triệu đồng. Trong đó Tâm hưởng lợi 100 - 200 triệu đồng, người mang thai hộ hưởng 200 - 500 triệu đồng tùy trường hợp.

Theo Thu Trang (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều