Trò cưng thầy Park nói lời gan ruột về giấc mơ World Cup, quyết tâm làm rạng danh đất nước

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mới đây có đăng tải một bài phỏng vấn Nguyễn Trọng Hoàng về cơ hội vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 của tuyển Việt Nam.

10/06/2021 16:34

Trò cưng thầy Park nói lời gan ruột về giấc mơ World Cup, quyết tâm làm rạng danh đất nước 0

Trong chiến thắng với tỷ số 4-0 trước Indonesia mới đây, Trọng Hoàng không thể thi đấu do bị treo giò. Nhưng tới cuộc chiến quyết định với Malaysia vào ngày 11/6 tới, Hoàng 'bò' sẽ trở lại.

Theo đánh giá của FIFA, nếu tuyển Việt Nam đánh bại được Malaysia, họ có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng loại thứ hai. FIFA tin rằng Việt Nam ít nhất sẽ trở thành một trong nhưng đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Về phần Trọng Hoàng, anh chia sẻ với FIFA về cơ hội lịch sử đó như sau: 'Tuyển Việt Nam chưa bao giờ lọt vào vòng loại thứ ba World Cup. Tuy nhiên, chúng tôi đang thấy được cơ hội tiến tới những chặng đường lầu đầu trong lịch sử ở ngay trước mắt.

Chứng kiến ĐTQG thi đấu tại World Cup là giấc mơ đối với mọi người Việt Nam. Vì vậy chúng tôi chơi bóng với quyết tâm thực hiện giấc mơ của cả dân tộc.

Trọng Hoàng nói về mục tiêu của tuyển Việt Nam: 'Trước khi đến UAE, thầy Park đã nói rõ tham vọng giành được 6 điểm trong 3 trận còn lại gặp Indonesia, Malaysia và UAE. Đây cũng là mục tiêu của toàn đội. Chúng tôi luôn đặt mục tiêu cao nhất trong mỗi trận đấu. Tôi và các đồng đội sẽ làm mọi điều để đất nước và người hâm mộ được hưởng sự tự hào'.

Trọng Hoàng sẽ trở lại trong cuộc đấu với Malaysia vào ngày 11/6 tới.

Trọng Hoàng sẽ trở lại trong cuộc đấu với Malaysia vào ngày 11/6 tới.

FIFA đánh giá rất cao Trọng Hoàng: 'Những ai theo dõi các trận đấu của tuyển Việt Nam sẽ không khó để nhận ra đực tầm quan trọng của Trọng Hoàng. Trong một đội hình trẻ trung của thầy Park, Trong Hoàng chính là chỗ dựa của cả đội'.

Dù nhận được những lời khen rất có cánh của FIFA, Trọng Hoàng vẫn tỏ ra rất khiêm tốn. Anh bộc bạch: 'Đúng là tôi đã thi đấu nhiều năm cho ĐTQG. Nhưng mọi cầu thủ đều đóng vai trò quan trọng.

Chúng tôi là từng bộ phận của một cỗ máy, do vậy mỗi cá nhân cần phải kết nối tốt với nhau để có thể trở nên mạnh mẽ nhất. Cá nhân tôi luôn cố gắng hết sức và chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân đến với các đồng đội trẻ tuổi mình'.

Khi được FIFA hỏi về sự tiến bộ của các tuyển thủ khi thầy Park tiếp quản ĐTQG vào năm 2017, Trọng Hoàng cho biết: 'Nhiều người nói rằng tiến bộ lớn nhất của chúng tôi nằm ở mặt chiến thuật. Nhưng chúng tôi cũng cải thiện được rất nhiều về thể chất.

Chúng tôi còn giỏi hơn về những điểm như kiểm soát bóng, chuyền bóng hay thậm chí là ném biên. Cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng, đó là sự ăn ý trong toàn đội'.

Cuối buổi phỏng vấn với FIFA, Trọng Hoàng đã đưa ra những đánh giá về Tiến Linh và Văn Toàn: 'Họ là những cầu thủ trẻ có tài năng. Cả hai sở hữu kỹ thuật, nhãn quan và thể lực tốt. Họ chính là niềm hy vọng trong tương lai của ĐT Việt Nam'.

Theo Đặng Phong/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều