TRỰC TIẾP Lễ bế mạc SEA Games 31

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ chính thức bế mạc vào 19 giờ 30, ngày 23-5, tại Cung điền kinh Hà Nội.

23/05/2022 19:49

Với chủ đề: “Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine”. Sau 12 ngày thi đấu, tinh hoa đã hội tụ về Việt Nam để mang đến cho khu vực Đông Nam Á những sinh khí mới, hơi thở mới của thời đại, của nhịp sống trẻ, của sức khỏe để vượt qua mọi khó khăn, bệnh dịch. Điều đó càng chứng tỏ sức mạnh và tình đoàn kết của Việt Nam với toàn bộ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. 

Kết thúc tranh tài tại SEA Games 31: Đoàn thể thao Việt Nam xếp số 1 chung cuộc với 205 HCV, 125 HCB và 116 HCĐ. Với 92 HCV, 103 HCB và 136 HCĐ, đoàn Thái Lan xếp thứ 2 sau đoàn thể thao Việt Nam. Tiếp đến lần lượt là các đoàn Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Lào, Brunei và Timor Leste.

Đoàn thể thao Việt Nam đã có một kỳ Đại hội thể thao thành công rực rỡ và phá kỷ lục trước đó của đoàn thể thao Indonesia với 194 HCV, từng giành được tại SEA Games 19 năm 1997. Đặc biệt, hai tấm HCV danh giá và được chờ đợi nhất là bóng đá nam và nữ đều thuộc về đoàn thể thao Việt Nam.

Nội dung chú thích ảnh

Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer. Ảnh: Trọng Hải

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Tiết mục biểu diễn mang bản sắc về đất nước, con người, văn hóa của của xứ sở Angkor Wat. Ảnh: Trọng Hải 

21 giờ 10: Chủ nhà của SEA Games 32 gửi lời chào đến Liên đoàn thể thao các nước bằng tiết mục đặc sắc với những câu chuyện tiêu biểu về đất nước, con người, văn hóa của của xứ sở Angkor Wat để chào đón các quốc gia tham dự SEA Games 32. 

Lá cờ Campuchia được kéo lên cao trên nền quốc ca nước này. Campuchia sẽ tổ chức SEA Games 32 vào năm sau. Đây là lần đầu quốc gia này đăng cai đại hội.

Nội dung chú thích ảnh

Ngay sau đó, hai lá cờ này được Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thay mặt Việt Nam trao lại cho Bộ trưởng du lịch Campuchia Thong Khon.Ảnh: Trọng Hải

Nội dung chú thích ảnh

21 giờ 00: Lá cờ của SEA Games 31 và cờ của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á được hạ xuống.

Nội dung chú thích ảnh

Hai nhóm Tiêu binh thực hiện nghi thức hạ cờ . Ảnh: Trọng Hải 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tuyên bố bế mạc SEA Games 31. Ảnh: Trọng Hải 

20 giờ 46 phút: Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tuyên bố bế mạc. Thủ tướng nhấn mạnh SEA Games 31 đã thể hiện tinh thần của Đại hội. Đó là đoàn kết, hợp tác, hòa bình và hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á. Ông cũng cho rằng, vượt qua sự ảnh hưởng của Covid-19, Việt Nam đã tổ chức đại hội thành công với những khán đài đầy ắp khán giả - một cảnh tượng chưa từng thấy trong lịch sử.

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh và kình ngư Nguyễn Huy Hoàng được vinh danh là VĐV tiêu biểu tại SEA Games 31. Nguyễn Thị Oanh giành ba HC vàng chạy 1.500m, 5.000m và 3.000m vượt chướng ngại vật nữ. Cô phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 3.000 m vượt chướng ngại vật. Huy Hoàng giành năm HC vàng các nội dung bơi 400 m tự do, 800 m tự do, 1.500 m tự do, 200 m bướm và 4×200 m tự do đồng đội nam. Anh phá kỷ lục Đại hội ở hai nội dung 400m và 800m tự do. Ngoài ra, có hai VĐV khác cũng được vinh danh là chân chạy Robert Atkinson của Thái Lan và kình ngư Jing Wen Quah của Singapore.

Nội dung chú thích ảnh

Vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh đoạt 3 HCV và phá kỷ lục tại SEA Games 31. Ảnh: Trọng Hải 

Nội dung chú thích ảnh

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đoạt 5HCV tại SEA Games. Ảnh: Trọng Hải 

Tiếp theo Lễ vinh danh các vận động viên có thành tích xuất sắc nhất tại SEA Games 31. 

Nội dung chú thích ảnh

Phát biểu tổng kết của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 31.Ảnh: Trọng Hải.

20 giờ 42 phút : Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cảm ơn sự ủng hộ của Đảng và Nhà Nước, liên đoàn thể thao các nước, VĐV, CĐV, các tình nguyện viên... đã tạo ra sự thành công của Đại hội. Ông khẳng định ban tổ chức SEA Games đã hoàn thành mục tiêu đề ra. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh thành tích 205 HC vàng của Việt Nam tại Đại hội lần này là dấu mốc lịch sử.

20 giờ 40 phút : Tiếp đến là phần giới thiệu các trọng tài làm nhiệm vụ tại SEA Games 31. Có 3115 quan chức, trọng tài tham gia Đại hội. Trong đó, môn có nhiều trọng tài nhất là điền kinh với 212 người. Trong khi đó, 2970 tình nguyện viên cũng đóng góp không nhỏ vào thành công của Đại hội.

20 giờ 35 phút: MC công bố thành tích của các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31. Sau đó là màn giới thiệu 40 môn thể thao tranh tài tại Đại hội.

Nội dung chú thích ảnh

MC công bố thành tích của các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31. Ảnh: Trọng Hải

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

11 tiêu binh cầm cờ các nước tham dự SEA Games 31. Ảnh: Trọng Hải

20 giờ 25 phút: Diễu hành cờ các nước: 11 tiêu binh cầm cờ các nước di chuyển về vị trí giữa sân khấu tạo hình vòng cung.

Tham dự lễ bế mạc có Thủ tướng Phạm Minh Chính, phó Thủ tướng Campuchia, bộ trưởng và trưởng đoàn thể thao các nước.

Nội dung chú thích ảnh

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Lễ bế mạc. Ảnh: TRỌNG HẢI

20 giờ 20 phút : Lễ chào cờ, hát quốc ca nước chủ nhà

Nội dung chú thích ảnh

Buổi Lễ bắt đầu bằng tiết mục biểu diễn liên khúc về Hà Nội. Ảnh: Trọng Hải 

20 giờ 10: Mở đầu Lễ bế mạc là chùm bài hát về Hà Nội với chủ đề “Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn”: Thủ Đô Hà nội, mảnh đất Nghìn năm Văn hiến, luôn có những cách đặc biệt để thể hiện nét thanh lịch của người Tràng An, sự ấm ấp, hồn hậu và rất hiếu khách.

Nội dung chú thích ảnh

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang dự Lễ bế mạc SEA Games 31. Ảnh: Trọng Hải

20 giờ 00 : Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) chính thức bắt đầu. Ban tổ chức giới thiệu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo ban ngành, bộ trực thuộc trung ương tới dự Lễ khai mạc SEA Games 31.

Nội dung chú thích ảnh

19 giờ: Cung điền kinh Hà Nội sẵn sàng cho Lễ bế mạc.

Khác với Lễ khai mạc diễn ra ngoài trời, Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ được tổ chức trong nhà để mang đến sự ấm cúng, gần gũi, gắn kết. Đó cũng chính là thông điệp về sự đoàn kết, gắn bó mà các nước Đông Nam Á muốn gửi gắm tại kỳ đại hội này. Các vận động viên sẽ được nhìn lại những hình ảnh đẹp, những giọt mồ hôi, nước mắt và cả nụ cười chiến thắng trên suốt hành trình đã qua. 

 

Theo PV/Qdnd.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều