Trước thông tin không khai báo y tế, Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 nói gì?

Người này chia sẻ với báo chí rằng, vợ chồng ông đã khai báo y tế 2 lần từ cổng vào đến khoa xét nghiệm khi đến BV Hữu Nghị Việt Xô.

13/05/2021 12:27

Liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 được phát hiện hôm qua (12/5) là vợ chồng ông N.V.T là Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội - Hacinco thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội đang có những thông tin trái chiều.

Ông N.V.T (44 tuổi) và vợ là bà (42 tuổi) được Bộ Y tế công bố là 1 trong 3 ca mắc Covid-19 mới nhất ở Hà Nội. Hai vợ chồng ông T trước đó đã đến Đà Nẵng du lịch từ 30/4-2/5. Trong thời gian từ 3/5 đến 12/5 khi phát hiện mắc Covid-19, hai vợ chồng đã di chuyển nhiều nơi, tham gia nhiều cuộc họp. Điều tra dịch tễ có tới 150 F1 liên quan đến 2 người này, và 2 trong số đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Ngày 8/5, vợ ông N.V.T có dấu hiệu đau rát họng, đi khám ở BV Thu Cúc, nhưng có yếu tố dịch tễ Đà Nẵng nên BV này từ chối không tiếp nhận. Sau đó, ngày 12/5, ông N.V.T tiếp tục xuất hiện triệu chứng, nên cả 2 vợ chồng BN đi khám tại Bệnh nhân Hữu Nghị Việt Xô, được lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính (phương pháp Gen Expert).

BV Hữu Nghị Việt Xô phong tỏa khoa Cấp cứu (Ảnh: Lao động)

BV Hữu Nghị Việt Xô phong tỏa khoa Cấp cứu (Ảnh: Lao động)

Đáng chú ý, theo Giám đốc Bệnh viện, 2 vợ chồng này không khai báo tiền sử dịch tễ, đi lại, khai báo đến khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt. Phía bệnh viện đã đưa 2 vợ chồng vào phòng cách ly để làm test kháng nguyên Covid-19 tại chỗ. Khi có kết quả test nhanh dương tính, lúc này hai bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng.

Trả lời trên Dân trí về 2 trường hợp này, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô khẳng định: 'Hai bệnh nhân này khi đến Bệnh viện chúng tôi đã không khai báo y tế. Bệnh viện đã kiểm tra và chúng tôi có bằng chứng những trường hợp này đều qua cổng mà không có giấy khai báo y tế.'

Tuy nhiên, trong một diễn biến khác, ông N.V.T trả lời báo Doanh nghiệp và Tiếp thị lại khẳng định, khi đến BV Hữu Nghị Việt Xô ông và vợ đã khai báo 2 lần từ cổng vào đến khoa xét nghiệm.

'Mọi người đến phòng bảo vệ bảo họ check cam là biết ngay. Mọi người nghĩ vợ chồng tôi không khai thì họ có cho vào không? Hiện phía bệnh viện đang cầm hết các tờ khai đó", ông T. trao đổi với Doanh nghiêp và Tiếp thị.

Bên cạnh đó, ông T cũng cung cấp bản chụp phiếu điều tra dịch tễ mà vợ chồng ông đã khai báo với trạm y tế phường Nhân Chính (Thanhh Xuân) qua điện thoại về yếu tố dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng. Trong phiếu khai điều tra, tại phần cuối có đề rõ khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, có dấu hiệu bất thường báo lại, thực hiện 5K.

Trước thông tin không khai báo y tế, Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 nói gì? 1

Trước thông tin không khai báo y tế, Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 nói gì? 2

Phiếu điều tra dịch tễ ông N.V.T cung cấp cho báo Doanh nghiệp và Tiếp thị. (Ảnh Hoàng Đan - Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Ngay tối qua 12/5, Sở Nội vụ TP Hà Nội đã có văn bản 'thượng khẩn' gửi Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico) về việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể và cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Văn bản số 1240/SNV-TCCB cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, Sở Nội Vụ yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch đối với ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2.

Kết quả phải báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố (qua Sở Nội vụ) ngày 13/5/2021.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc đến quý bạn đọc.

Theo HM (TH)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều