#Bạo loạn tại sân bóng, hàng trăm người thương vong

Trưởng ban tổ chức giải bóng đá Indonesia bị bắt

Theo CNN Indonesia, ông Akhmad Hadian Lukita, giám đốc PT Liga Indonesia Baru và 5 quan chức trong BTC giải bị bắt.

26/10/2022 07:08

google_Tiin.vn

Bên cạnh ông Lukita, danh tính 5 người còn lại bị cảnh sát Indonesia tạm giữ có Abdul Haris (Trưởng ban tổ chức trận đấu Arema FC), Suko Sutrisno (Nhân viên an ninh sân Kanjuruhan), Kompol Wahyu Setyo Pranoto (Cảnh sát trưởng Malang), Bambang Sidik Achmadi (lãnh đạo cảnh sát Malang) và AKP Hasdarmawan (Đội trưởng cảnh sát cơ động Đông Java).

Tờ CNN Indonesia cho biết, các nghi phạm trong vụ thảm kịch xảy ra tại Malang Regency hôm 2/10 vừa qua đã bị giam. Đáng chú ý nhất là việc 3 chỉ huy cảnh sát kể trên cũng đã bị bắt giữ trong vụ việc. Những người này đã chấp thuận hoặc ra lệnh việc sử dụng hơi cay trong sân vận động. Cảnh sát Indonesia cho biết họ đang hoàn thiện hồ sơ của 6 nghi phạm trên để gửi tới cơ quan công tố. Nếu bị kết tội, họ có thể phải ngồi tù lên tới 5 năm.

Bạo loạn bóng đá ở Đông Java hồi đầu tháng 10 này đã khiến 135 thiệt mạng - Ảnh: CNN

Trưởng ban tổ chức Giải VĐQG Indonesia Akhmad Hadian Lukita bị tạm giữ - Ảnh: CNN

Ông Akhmad Hadian Lukita và nhiều người liên quan có thể phải ngồi tù - Ảnh: CNN

Theo tờ Antara, trong vụ án này, các nhà điều tra đã xem xét 93 nhân chứng, trong đó có 11 nhân chứng chuyên môn, bao gồm các thành viên giám định pháp y. Các điều tra viên đang tập trung giải quyết nhanh vụ án thảm kịch Kanjuruhan và chuyển hồ sơ vụ án cho công tố viên của văn phòng công tố cấp cao thuộc Đông Java.

Trước đó fan 2 CLB Java Arema và Persebaya Surabaya đã xô xát sau khi Arema bị đánh bại 3-2 trong trận đấu ở Malang Regency, Đông Java. Theo quan chức tỉnh Đông Java Nico Afinta, vụ việc này đã khiến 129 người thiệt mạng và 180 người khác bị thương sau khi đám đông giẫm đạp lên nhau.

Cổ động viên của đội thua cuộc đã tràn vào sân, khiến cơ quan chức năng xịt hơi cay. Các cổ động viên sau đó đã được đưa các bệnh viện của địa phương để chữa trị. Phía PSSI sẽ đình chỉ giải đấu trong vòng một tuần sau sự cố này. Trong khi đó, Arema sẽ không được tổ chức bất kỳ trận đấu nào trong thời gian còn lại của mùa giải.

Theo Linh Chi (Theo CNN)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều