Nóng: Trường học đầu tiên ở TP.HCM có thể cho học sinh trở lại vào đầu tháng 10

Trường THCS- THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ, TPHCM sẽ ưu tiên 131 học sinh các khối 6, 9 và 12 đến trường học tập.

28/09/2021 21:16

Căn cứ vào Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục của Sở GD-ĐT (đang dự thảo) và tiêu chí đánh giá của ngành y tế, Trường THCS-THPT Thạnh An đạt 95 điểm theo thang điểm 100.

Vì vậy, ông Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM cho biết nhà trường đã đề xuất phương án cho học sinh đi học trở lại vào ngày 4/10 lên UBND huyện và Sở GD-ĐT.

Trường THCS- THPT Thạnh An (Ảnh: Website Sở GD-ĐT TP.HCM)

Trường THCS- THPT Thạnh An (Ảnh: Website Sở GD-ĐT TP.HCM)

Mặt khác hiện huyện Cần Giờ là vùng xanh trong chống dịch Covid-19, do vậy nhà trường đã đề xuất phương án cho học sinh trở lại trường lên UBND huyện và Sở GD-ĐT đề chờ phê duyệt.

Nếu được chấp thuận thì nhà trường sẽ tổ chức cho 131 em học sinh ở ba khối 6, 9 và 12 đến trường học tập vào ngày 4/10.

Nhưng hình thức học đan xen, trong đó 50% thời lượng chương trình sẽ học trực tiếp và 50% học trực tuyến. Riêng các khối lớp còn lại tiếp tục học 100% trực tuyến.

Sở GD-ĐT đề xuất phương án mở cửa lại trường học ở TP.HCM. Theo Sở GD-ĐT TP.HCM để mở cửa trở lại các ngành hoạt động, phục hồi kinh tế, cần tính toán cho học sinh quay lại trường.

Ngoài ra vẫn tiếp tục tổ chức tốt dạy – học trên môi trường internet, qua truyền hình… để đáp ứng yêu cầu của những học sinh không thể học trực tiếp cũng như bổ trợ, song hành cùng học trực tiếp trên lớp.

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều