#Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022

Truyền thông và người hâm mộ châu Á đồng loạt chúc mừng, ca ngợi tinh thần chiến đấu hết mình của đội tuyển Việt Nam: Lại thêm một kỳ tích nữa xuất hiện!

Thông tin đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 được đăng tải trên các fanpage bóng đá lớn đã làm 'nức lòng' nhiều cổ động viên, truyền thông và người hâm mộ châu Á đã gửi lời chúc mừng và dành tặng cơn mưa lời khen cho đội bóng áo đỏ.

16/06/2021 14:12

Dù đội tuyển Việt Nam không chiến thắng trước đối thủ mạnh UAE nhưng các chiến binh quật cường mang màu áo đỏ thắm đã xuất sắc giành vé đi tiếp vào vòng trong với thành tích nhì ở bảng G. Ngay khi thông tin này được đăng tải trên các trang fanpage bóng đá lớn ở châu Á, người hâm mộ từ khắp nơi đã gửi lời chúc mừng tới đội tuyển Việt Nam vì những thành tích đáng nể mà các chàng trai của chúng ta đã làm được. Bên cạnh đó, truyền thông nhiều nước như Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia,... cũng dành tặng 'cơn mưa lời khen' cho tinh thần chiến đấu hết mình của tuyển Việt Nam.

Thêm một lần nữa, kỳ tích lại xuất hiện!

Ngay sau khi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và UAE kết thúc, trang fanpage FOX SPORTS Asia đã đăng tải hình ảnh và dòng trạng thái: 'Lịch sử đã được tạo ra! Lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam đã lọt vào vòng loại cuối cùng của FIFA World Cup với tư cách đội nhì bảng có thành tích tốt thứ tư dù để thua 2-3 UAE'.

Truyền thông và người hâm mộ châu Á đồng loạt chúc mừng, ca ngợi tinh thần chiến đấu hết mình của đội tuyển Việt Nam: Lại thêm một kỳ tích nữa xuất hiện! 0

Ở bên dưới, nhiều người hâm mộ khắp châu Á đã gửi lời chúc mừng đến đội tuyển Việt Nam bằng những ngôn từ cho thấy sự phấn khích và tự hào nhất.

Truyền thông và người hâm mộ châu Á đồng loạt chúc mừng, ca ngợi tinh thần chiến đấu hết mình của đội tuyển Việt Nam: Lại thêm một kỳ tích nữa xuất hiện! 1

'Chúc mừng Việt Nam đã tạo nên kỳ tích. ASEAN tự hào về các bạn. Tiến lên hỡi các chiến binh rồng vàng', một cổ động viên bình luận.

Truyền thông và người hâm mộ châu Á đồng loạt chúc mừng, ca ngợi tinh thần chiến đấu hết mình của đội tuyển Việt Nam: Lại thêm một kỳ tích nữa xuất hiện! 2

Các cổ động viện đến từ Malaysia cũng gửi lời chúc mừng và ca ngợi Việt Nam.

Truyền thông và người hâm mộ châu Á đồng loạt chúc mừng, ca ngợi tinh thần chiến đấu hết mình của đội tuyển Việt Nam: Lại thêm một kỳ tích nữa xuất hiện! 3

Trên fanpage bóng đá ASEAN Football, có bài đăng với nội dung: 'Việt Nam đã lọt vào vòng loại thứ 3 của FIFA World Cup 2022 cũng như giành vé vào vòng chung kết AFC Asian Cup 2023. Xin chúc mừng đội tuyển Việt Nam'.

Truyền thông và người hâm mộ châu Á đồng loạt chúc mừng, ca ngợi tinh thần chiến đấu hết mình của đội tuyển Việt Nam: Lại thêm một kỳ tích nữa xuất hiện! 4

Không chỉ trên mạng xã hội, nhiều tờ báo của các quốc gia châu Á cũng đồng loạt đăng tải thông tin thầy trò HLV Park Hang-seo đã lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 và là đội bóng Đông Nam Á duy nhất làm được điều này. Đặc biệt là truyền thông Hàn Quốc với một loạt bài báo ca ngợi thành tích của đội tuyển Việt Nam.

Tờ Joongang Ilbo cũng đăng tải bài viết ca ngợi chiến tích của Việt Nam sau khi giành vé đi tiếp vào vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2022.

Tờ Joongang Ilbo cũng đăng tải bài viết ca ngợi chiến tích của Việt Nam sau khi giành vé đi tiếp vào vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2022.

Tờ báo thể thao Siam Sport (Thái Lan) cũng đăng tải bài viết cho biết Việt Nam là gương mặt duy nhất ở Đông Nam Á lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

'Đứng ở vị trí nhì bảng G với 17 điểm, Việt Nam vẫn đủ điều kiện lọt vào nhóm 12 đội mạnh nhất khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam lọt vào vòng thứ 3 tại một kỳ World Cup và họ cũng là đại diện duy nhất của Đông Nam Á lọt vào vòng thứ 3', tờ báo này viết.

Truyền thông và người hâm mộ châu Á đồng loạt chúc mừng, ca ngợi tinh thần chiến đấu hết mình của đội tuyển Việt Nam: Lại thêm một kỳ tích nữa xuất hiện! 6

Hãng thông tấn Yonhap News cũng ca ngợi: 'HLV Park Hang Seo đưa Việt Nam lần đầu tiên tiến vào chung kết vòng loại World Cup'.

Báo điện tử Chosun Ilbo cũng chạy dòng tít: 'Huyền thoại Park Hang Seo tiếp tục, Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt ở vòng cuối cùng vòng loại World Cup'.

Nguồn: Tổng hợp

Theo L.T/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều