#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Từ 0h00 ngày 21/9, tỉnh Long An giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

Sau Hà Nội, Long An là tỉnh tiếp theo nới lỏng giãn cách xã hội, chuyển từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15.

20/09/2021 23:30

Theo thông báo mới nhất của UBND tỉnh An Giang, từ 0h00 ngày 21/9, toàn tỉnh Long An sẽ áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15 trong phòng chống dịch COVI-19 trong tình hình mới.

Cụ thể:

Đối với trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, nhà hàng được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát được hoạt động, nhưng chỉ phục vụ mang về, không phục vụ tại chỗ và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Rà soát, xây dựng phương án, lộ trình để thí điểm mở lại các chợ truyền thống.

Nhà máy, cơ sở sản xuất được hoạt động khi đáp ứng các tiêu chí, điều kiện về phục hồi sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh...

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tiếp tục dừng thực hiện các hoạt động: Dừng các hoạt động hội họp, hội thảo, sự kiện không thật sự cần thiết tập trung trên 20 người trong 1 phòng. Dừng tất cả các hoạt động thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh và nội tỉnh, trừ xe đưa rước công nhân; Dừng các hoạt động dịch vụ như: karaoke, vũ trường, quán bar, massage, xông hơi, phòng tập thể hình...

UBND tỉnh yêu cầu người dân không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục duy trì hoạt động các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các vị trí ra, vào giữa huyện với huyện, giữa các xã vùng xanh với các xã thuộc các vùng có màu còn lại và các trạm, chốt kiểm soát tại các vị trí kết nối giao thông quan trọng giữa tỉnh Long An với các tỉnh, thành phố tiếp giáp với tỉnh Long An.

Thị xã Kiến Tường và các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hỏa, Tân Thạnh, Thanh Hóa, Đức Huệ, Thủ Thừa, Tân Trụ, Châu Thành thực hiện từ ngày 21/9.

TP Tân An và các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc thực hiện từ ngày 1/10.

Theo C.M/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều