Từ 0h ngày 30/9, Đà Nẵng chuyển sáng trạng thái chống dịch mới, cho phép nhiều hoạt động

Bí thư Đà Nẵng đã thông tin như trên tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố vào chiều nay 28/9.

28/09/2021 19:20

Ông Quảng cho biết thành phố đã chủ trương cho kế hoạch mở lại các hoạt động và đang chờ hướng dẫn cụ thể của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, TP vẫn chưa nhận được hướng dẫn.

Ông Quảng cho biết, trên cơ sở phòng chống dịch thời gian qua và để đáp ứng nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp trong việc sớm mở lại các hoạt động, lãnh đạo TP Đà Nẵng thống nhất là UBND TP sẽ ban hành Chỉ thị mới để đảm bảo phòng chống dịch, đáp ứng việc thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch. Chỉ thị mới này sẽ thay thế Chỉ thị 05 mà UBND TP Đà Nẵng đã ban hành.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

"Như vậy chúng ta sẽ chuyển sang trạng thái mới, biện pháp mới trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời, TP cũng tạm thời hướng dẫn việc mở lại một số hoạt động cơ bản, kể từ 0 giờ ngày 30-9 với những điều kiện cụ thể" - ông Quảng nói. Theo ông Quảng, đây là những hướng dẫn tạm thời của TP Đà Nẵng trong khi chờ hướng dẫn chung của Ban Chỉ đạo quốc gia.

Theo đó, TP Đà Nẵng dự kiến sẽ cho 8 nhóm lĩnh vực được hoạt động trở lại và 7 nhóm chưa được phép hoạt động lại, kèm với đó là những quy định về phòng chống dịch. Trong đó, quy định rõ cho các cơ quan, tổ chức, cửa hàng, trung tâm thương mại... cùng với cá nhân, người dân khi tham gia các hoạt động phải tuân thủ 5K và có QR Code để sử dụng ở nơi đông người.

Ông Quảng cho biết những hướng dẫn tạm thời này của TP cũng tuân thủ theo các hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia. Đồng thời, TP sẽ thực hiện cho đến khi có quyết định của Ban Chỉ đạo quốc gia thì sẽ thực hiện đồng bộ theo hướng dẫn chung.

Ông Quảng cho hay, có thể trong 1, 2 ngày tới, Ban Chỉ đạo quốc gia sẽ có quyết định tuy nhiên, TP xác định cần có bước chuẩn bị và thực hiện tạm thời để tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp. Bí thư Đà Nẵng đề nghị UBND TP sớm ban hành Chỉ thị mới trong chiều tối cùng ngày và có hướng dẫn tuyên truyền để các cơ quan, doanh nghiệp chuẩn bị.

 

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều