#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Bắc Ninh: Phong toả toàn huyện Thuận Thành từ 14h ngày 9/5

Toàn bộ huyện Thuận Thành sẽ thực hiện giãn cách xã hội bắt đầu từ 14h ngày 9/5.

09/05/2021 15:18

Đây là một trong những nội dung trong văn bản của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 ban hành trưa 9-5. 

Theo đó, tất cả người dân sinh sống trên địa bàn huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) thực hiện cách ly toàn xã hội từ 14h ngày 9/5 và áp dụng nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Yêu cầu người dân tuân thủ quy định theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố xã với xã, thị trấn với xã.

Xã Xuân Lâm (huyện Thuận Thành) thiết lập vùng cách ly y yế sau khi có 2 ca mắc COVID-19 (Ảnh: Đời sống Pháp luật)

Xã Xuân Lâm (huyện Thuận Thành) thiết lập vùng cách ly y yế sau khi có 2 ca mắc COVID-19 (Ảnh: Đời sống Pháp luật)

Người dân không ra khỏi nhà, chỉ được ra khỏi nhà khi có nhu cầu thật cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu), đi làm việc (tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc bị dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khác.

Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc.

Dừng tất cả các hoạt động công cộng, cơ sở vui chơi, giải trí, tập trung đông người, các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng từ huyện Thuận Thành ra bên ngoài, trừ các trường hợp vì lý do công vụ hoặc trường hợp thật sự cần thiết. Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân. Bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất.

Người đứng đầu các cơ sở sản xuất kinh doanh chịu trách nhiệm về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Huyện Thuận Thành có 17 xã, 1 thị trấn với tổng số 46.733 hộ, 181.976 người. Việc cách ly xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Tính đến sáng nay 9/5, toàn tỉnh Bắc Ninh đã có 47 ca mắc COVID-19. Trong đó, huyện Thuận Thành có 37 ca mắc, riêng xã Mão Điền có 34 ca.

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều