Từ 30/9: Người dân Đà Nẵng cần đảm bảo điều kiện gì để được phép tham gia các hoạt động?

Từ 0h ngày 30/9, TP. Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động, cho phép mở cửa nhiều dịch vụ trở lại, người dân muốn tham phải đảm bảo một số yêu cầu.

28/09/2021 21:26

Theo đó, ngoài vùng đỏ, người dân ở vùng xanh vùng vàng tại TP. Đà Nẵng được phép đi tắm biển theo khung giờ quy định, đi chợ tần suất 3 ngày/ lần, bán hàng mang về, cắt tóc, gội đầu… Chi tiết 8 hoạt động được phép mở cửa trở lại ở Đà Nẵng tại đây.

Để tham gia các hoạt động này, người dân được yêu cầu đảm bảo các nguyên tắc:

Đối với người dân

Thực hiện nghiêm quy định 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế); không tập trung từ 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…; giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Khi có triệu chứng nghi mắc COVID-19 (ho, sốt, đau họng, mất vị giác, khứu giác…) không được tự ý đi mua thuốc chữa bệnh, phải báo cơ sở y tế nơi gần nhất để được phân luồng, khám sàng lọc.

Đã tiêm ít nhất 01 liều vắc xin phòng COVID-19 sau 14 ngày (trừ người dưới 18 tuổi và người không thể tiêm chủng theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền).

Có mã QR và thường xuyên sử dụng mã QR khi đến nơi đông người, khi đến làm việc, học tập và sử dụng các dịch vụ - thương mại. Việc đăng ký cấp mã QR theo hướng dẫn tại Công văn số 2815/STTTT-CNTT ngày 25/9/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông.

Đà Nẵng chính thức nới lỏng giãn cách toàn thành phố từ ngày 30/9

Đà Nẵng chính thức nới lỏng giãn cách toàn thành phố từ ngày 30/9

Đối với cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp

Phải có phương án an toàn phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực hoạt động theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch và các Bộ, ngành Trung ương.

Phải có thiết bị kiểm soát mã QR để quản lý đối với những người đến làm việc, học tập và sử dụng các dịch vụ - thương mại.

Phải xét nghiệm SARS-CoV-2 với 100% người lao động có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như ho, sốt, khó thở…

TP. Đà Nẵng cho biết tùy vào tình hình diễn biến thực tế của dịch bệnh sẽ từng bước mở lại các hoạt động xã hội để khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, lưu thông hàng hóa, tổ chức dạy và học với những biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Từ 30/9, Đà Nẵng chính thức thực hiện chủ trương ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19' trên địa bàn sau thời gian siết chặt giãn cách và đạt được nhiều kết quả rõ rệt trong công tác phòng, chống dịch.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều