Từ hôm nay 12/9: Đà Nẵng cho phép mở thêm nhiều dịch vụ dân sinh

Để phục vụ nhu cầu dân sinh của người dân trong giai đoạn giãn cách xã hội chống dịch, TP. Đà Nẵng mở thêm một số hoạt động.

12/09/2021 11:32

Theo quyết định của Chủ tịch TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh, bắt đầu từ hôm nay 12/9, thành phố sẽ cho phép mở thêm một số hoạt động. Cụ thể các hoạt động được phép hoạt động bao gồm:

Dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa xe gắn máy, xe ô tô: Giao UBND các quận, huyện chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Hoạt động của các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm, cơ sở phát hành xuất bản phẩm: Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn triển khai khai thực hiện, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đà Nẵng hiện đã thực hiện siết chặt giãn cách xã hội gần 1 tháng, người dân được yêu cầu ‘ai ở đâu ở yên đó' để thành phố thực hiện truy vết F0, loại bỏ mầm bệnh trong cộng đồng. Tính từ 10/7 đến ngày 11/9, Đà Nẵng đã ghi nhận 4.549 ca mắc Covid-19, trong đó vẫn còn nhiều ca cộng đồng và ca có khả năng lây cho cộng đồng.

Đáng chú ý, một số chuỗi lây như lấy mẫu hộ gia đình, chuỗi lây chưa xác định được nguồn lây vẫn đang ở mức nguy cơ cao và có thêm nhiều ca mới mỗi ngày.

 

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều