#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Tường trình của cô giáo tiêm 2 mũi vaccine liên tục: Do hồi hộp nên xảy ra sự cố, không có ý gian dối để tiêm 4 mũi cùng lúc

'Bản thân tôi khi phát hiện mình đã tiêm 2 mũi đã báo cáo ngay cho đơn vị tiêm chủng và được đưa về phòng chờ sau tiêm' - cô giáo viết trong bản tường trình.

20/09/2021 13:40

N.T.K. 32 tuổi là trường hợp tiêm 2 mũi vaccine AstraZeneca hôm 18/9 tại điểm tiêm tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Cô K là giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trường Thủy, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thuỷ.

Tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh minh họa - Nguồn: Lao động

Tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh minh họa - Nguồn: Lao động

Mới đây, cô K đã có bản tường trình gửi Phòng Giáo dục đào tạo huyện Lệ Thuỷ và lãnh đạo trường Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trường Thủy.

Theo đó, vào khoảng 7h30 ngày 18/9, cô K có mặt tại điểm tiêm theo lịch được thông báo. 'Do có việc gia đình và hồi hộp, sơ suất khi đi tiêm nên khi nộp giấy tiêm xong bàn đầu tiên và nhận lại giấy, theo phản xạ thì tôi qua ngồi bàn thứ 2 và nhân viên bàn thứ 2 đã tiêm mũi 2.

Bản thân tôi khi phát hiện mình đã tiêm 2 mũi đã báo cáo ngay cho đơn vị tiêm chủng và được đưa về phòng chờ sau tiêm. Các anh chị ở chỗ tiêm đã quan tâm hỏi han, tư vấn sức khoẻ cho tôi' - cô K viết trong bản tường trình.

Bản tường trình của cô giáo K

Bản tường trình của cô giáo K

Theo đó, cô K cho biết vì lo lắng hồi hộp nên dẫn đến việc nhầm lẫn tiêm 2 mũi, không có ý định tiêm 4 mũi. Trao đổi với Thanh niên, cô K nói thêm: 'Tôi không nói ý định tiêm 4 mũi như vậy. Vì tiêm xong 2 mũi tôi đã hoảng hồn rồi và ra báo ngay với y tế. Lúc đó tôi hoảng rồi, đầu óc đâu mà nói như vậy? Và khi tôi nộp giấy ở bàn tiêm thứ hai thì 2 tờ ghim lại vẫn để thẳng vậy chứ không gấp tờ nào cả'.

Trong bản tường trình của mình, cô K cho biết thêm: 'Từ hôm đó đến nay tôi vẫn lo lắng cho sức khoẻ của mình. Các nhân viên y tế thường xuyên gọi điện thoại hỏi thăm sức khoẻ. Đến thời điểm hiện tại bản thân tôi vẫn ổn và không có dấu hiệu bất thường'.

Sáng 20/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình (CDC Quảng Bình) cũng xác nhận đến thời điểm hiện tại sức khoẻ của nữ giáo viên N.T.K ổn định, không có gì bất thường.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, vào ngày 18/9, cô K đã tiêm 2 mũi vaccine cách nhau 10 phút. Cụ thể, sau khi tiêm xong mũi 1, cô giáo đã chủ động gấp đôi tờ giấy có đóng dấu xác nhận vừa tiêm lại, rồi qua bàn tiêm thứ hai ngồi chờ tiêm tiếp.

Tại bàn tiêm thứ 2, nhân viên y tế thấy cô K đưa mặt trống của tờ phiếu tiêm ra thì nghĩ chưa tiêm nên tiếp tục tiêm mũi 2 cho cô K. Hai mũi tiêm của cô K chỉ cách nhau khoảng 10 phút.

Khi nhân viên lật tờ giấy để đóng dấu liền phát hiện giáo viên này đã tiêm ở bàn trước. Sau đó, cô K được nhân viên y tế cho ở lại để theo dõi, sau 40 phút không có gì bất thường nên cô được về nhà.

Ông Lê Viết Sĩ, Trưởng Phòng y tế huyện Lệ Thuỷ, cho hay việc cô K bị tiêm 2 mũi vắc xin là do người này cố tình gian dối. 'Cô K sau khi bị phát hiện gian dối để tiêm 2 mũi vắc xin thì trình bày với nhân viên y tế muốn tiêm cùng lúc 4 mũi tại 4 bàn tiêm', ông Sĩ cho biết.

Ngay sau trường hợp tiêm hy hữu của cô K., toàn bộ các bàn tiêm vaccine của phòng Y tế Lệ Thủy đã được yêu cầu kiểm soát kỹ lưỡng. 

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều