#Vụ cháy ở Đê La Thành

Tuyên phạt bị cáo Hiệp 'khùng' 8 năm 6 tháng tù

Bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (SN 1947, tức Hiệp "khùng") bị TAND quận Ba Đình tuyên 8 năm 6 tháng tù giam về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

01/12/2022 15:43

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (Ảnh: Hà Nội mới)

Sáng 1/12, Tòa án nhân dân quận Ba Đình (Hà Nội) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (tức Hiệp 'khùng', sinh năm 1947, ở tại Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) mức án 8 năm 6 tháng tù về tội 'Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy'.

Bị cáo Hiệp bị buộc tội đã vi phạm quy định, gây ra vụ cháy nhà trọ cạnh Bệnh viện Nhi, Hà Nội, cách đây hơn 4 năm, làm chết 2 người và gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho nhiều hộ dân sống xung quanh.

Ngoài án phạt tù, Tòa còn tuyên buộc bị cáo Hiệp phải bồi thường thiệt hại hơn 2,5 tỷ đồng cho các bị hại trong vụ cháy.

Theo Hội đồng xét xử, trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo và người bào chữa đồng quan điểm không nhận tội, không đồng ý với biên bản khám nghiệm hiện trường của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an). Bị cáo cho rằng, vụ cháy không xuất phát từ nhà trọ của mình, đồng thời, nguyên nhân vụ cháy cũng không phải là do chập điện.

Đưa ra quan điểm, Hội đồng xét xử cho biết, bị cáo không có bằng chứng khẳng định nơi xuất phát cháy không phải từ nhà bị cáo. Về các biên bản khám nghiệm, chủ tọa phiên tòa khẳng định 'đủ khách quan'.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xét bị cáo Hiệp có nhân thân xấu, vi phạm pháp luật nhiều lần nhưng vẫn tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội. Đối với hành vi phạm tội liên quan đến phòng cháy, chữa cháy, bị cáo đã được cơ quan có thẩm quyền cảnh báo nhưng bị cáo không thực hiện.

Vì vậy, Tòa cho rằng cần có hình phạt nghiêm khắc, cách ly bị cáo với xã hội một thời gian, nhất là trong thời điểm hiện nay việc vi phạm về phòng cháy, chữa cháy xảy ra trên nhiều địa bàn, bàn gây ra hậu quả nghiêm trọng. Việc xử lý nghiêm những hành vi này có tác dụng cảnh cáo, răn đe và phòng ngừa chung.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều