Tuyển thủ nữ bị phát hiện là nam, báo Indo sợ ĐT Việt Nam kiện để… đòi HCV SEA Games

Kịch bản cực kỳ hi hữu vừa được tờ báo Indonesia đặt ra sau khi một tuyển thủ nữ nước này bị phát hiện là nam giới.

12/03/2021 10:13

Tuyển thủ nữ bị phát hiện là nam, báo Indo sợ ĐT Việt Nam kiện để… đòi HCV SEA Games 0

Vừa qua, ngành thể thao xứ Vạn đảo đã chấn động trước thông tin tuyển thủ bóng chuyền nữ Indonesia - Aprilia Manganang được xác định là nam giới. Thông tin này mau chóng xuất hiện tràn ngập trên nhiều phương tiện truyền thông khu vực.

Ngày 11/3, tờ báo thể thao Indosport của Indonesia có bài viết đáng chú ý về vụ lùm xùm này với tiêu đề: 'Aprilia Manganang gây tranh cãi ở ĐT bóng chuyền nữ Indonesia, liệu phía Việt Nam có khiếu kiện để xin huy chương vàng?'. Theo tờ Indosport thì tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có thể kiện lên Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á do… 'cảm thấy bị lừa' ở trận bán kết SEA Games 29 cách đây 4 năm (2017).

Aprilia Manganang tại SEA Games 2017.

Aprilia Manganang tại SEA Games 2017.

Tờ Indosport viết: 'Ngành thể thao Indonesia đang náo động khi cựu VĐV bóng chuyền nữ Aprilia Manganang được xác định là đàn ông. Do cảm thấy bị lừa ở SEA Games, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam liệu có kiện để đòi lại HCV?

Người đàn ông 28 tuổi này (Aprilia Manganang) từng là trung sĩ của quân đội Indonesia, nổi tiếng với những thành tích trong làng thể thao quốc tế. Tuy nhiên, người đàn ông này lại từng thi đấu trong màu áo tuyển bóng chuyền nữ quốc gia.

Làm thế nào mà điều này lại xảy ra? Aprilia Manganang có bất thường về giới tính từ khi anh ta được sinh ra, gọi là 'hypospadias'. Điều này được xác nhận bởi Tham mưu trưởng Lục quân (KSAD), Tướng Andika Perkasa.

Mặc dù giới tính của Aprilia Manganang được xác định là đàn ông, nhưng anh ta đã có những thành tựu dưới vai trò là một nữ VĐV'.

Tờ Indosport tiếp tục nhắc tới ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam khi đề cập trận bán kết ở SEA Games 2017 (Việt Nam để thua 2-3 qua đó chấm dứt cơ hội tranh HCV):

'ĐT bóng chuyền nữ Indonesia từng giành HCB ở SEA Games 2017. Tất cả là nhờ vào Aprilia Manganang ở tiền tuyến. Khi đó, ĐT láng giềng Việt Nam trở thành nạn nhân của Indonesia và cảm thấy bất lực trước sức mạnh của VĐV này. Chính nhờ phong độ chói sáng của Aprilia Manganang mà ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam phải ôm hận. Thất bại trước Indonesia khiến Việt Nam hết cơ hội giành HCV.

Đã 4 năm trôi qua và thông tin gây sốc rằng Aprilia Manganang thực sự là một người đàn ông, tất nhiên khiến quốc gia láng giềng Việt Nam không thể tin được. Mặc dù cảm thấy bị lừa dối nhưng kết quả ở SEA Games 2017 là khó thay đổi.

Mặc dù khát vọng giành HCV SEA Games 2017 của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã tan thành mây khói nhưng Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia (KOI) Ferry Kono khẳng định vấn đề này vẫn đang chờ phản hồi từ SEAGAF'.

Tại môn bóng chuyền nữ ở SEA Games 2017, ĐT nữ Việt Nam giành HCĐ trong khi Indonesia giành HCB còn Thái Lan là chủ nhân của tấm HCV. Thực tế, ngay cả khi vượt qua Indonesia ở Bán kết, Việt Nam cũng khó thắng Thái Lan để giành HCV.

Tuy nhiên, nếu Indonesia không có VĐV gây tranh cãi Aprilia Manganang, khả năng lớn chúng ta sẽ vượt qua họ, và có thể 'nuôi hy vọng' đoạt Vàng, thay vì bị loại tức tưởi từ Bán kết.

Theo Tiểu Mã/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều