Tuyển nữ Việt Nam gieo sầu cho Myanmar, bước vào tứ kết giải châu Á, tấm vé dự World Cup đã đến rất gần

Cầm hòa Myanmar, tuyển nữ Việt Nam giành vé vào tứ kết tại Cúp bóng đá nữ châu Á 2022 (AFC Women's Asian Cup).

27/01/2022 18:12

Chiều nay 27/1, đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận gặp đối thủ Myanmar tại Cúp bóng đá nữ châu Á (AFC Women's Asian Cup). Việt Nam trong thế chỉ cần hòa sẽ đi tiếp, trong khi Myanmar buộc phải thắng.

Mặc dù ra quân với đội hình không phải mạnh nhất, gặp đổi tuyển mạnh và bị dẫn trước nhưng các cầu thủ của tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu vô cùng ấn tượng.

Ở hiệp 1, Myanmar dẫn trước 1 - 0, sau đó Tuyết Dung đã tỏa sáng gỡ hòa cho tuyển Việt Nam.

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh: AFC

Sang hiệp 2, đội bạn thêm một lần vượt lên dẫn trước ở phút 49. Các cầu thủ Việt Nam vẫn thi đấu rất quả cảm và không bỏ cuộc. Những nỗ lực đã được đền đáp, sau khi Myanmar phạm lỗi, chúng ta được hưởng quả phạt đền. Huỳnh Như đã tận dụng cơ hội thành công và mang về kết quả hòa 2-2 cho tuyển nữ Việt Nam.

Với kết quả này, Việt Nam đứng thứ ba bảng C, đồng thời giành một trong hai vé cho đội thứ ba có thành tích tốt để đi tiếp. Ở tứ kết, Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc ngày 30/1. Ngay cả khi thua Trung Quốc, Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội để giành hai vé đến World Cup ở vòng play-off cho các đội thua tứ kết. Thậm chí, nếu thua tiếp, cơ hội vẫn còn cho các cô gái Việt Nam ở vòng play-off liên lục địa.

 

 

Theo HM (TH)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều