#Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

Tỷ phú Elon Musk điều tàu ngầm mini giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

Tỷ phú nổi tiếng trong giới công nghệ đã chia sẻ video thử nghiệm tàu ngầm cỡ nhỏ có thể được sử dụng để giải cứu đội bóng nhí.

09/07/2018 10:56

Ông Elon Musk - doanh nhân, tỷ phú người Nam Phi, ông chủ của công ty công nghệ nổi tiếng Tesla hôm qua (8/7) đã thông báo về việc ông sẽ cử chiếc tàu ngầm cỡ nhỏ đến Thái Lan trong hôm nay (9/7) để phục vụ cho chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Hoang.

Tỷ phú Elon Musk.

Tỷ phú Elon Musk.

Theo tỷ phú Musk, thân tàu là ống chuyển oxy lỏng của tên lửa Falcon, đủ nhẹ để hai thợ lặn có thể di chuyển và đủ nhỏ để vượt qua những khoảng trống hẹp trong hang động Thái. Đồng thời ông cũng đăng video thiết bị được thử nghiệm tại hồ bơi của trường trung học Los Angeles.

Tỷ phú để lại dòng tin trên Twitter: 'Tôi hy vọng nó sẽ có ích cho hoạt động giải cứu ở Thái. Còn nếu không, có lẽ nó sẽ được sử dụng trong các tình huống tương lai.'

Còn diễn biến mới nhất ở hiện trường vụ giải cứu, đội cứu hộ đã giải cứu thành công 3 cầu thủ nhí và HLV khỏi hang Tham Luang vào tối hôm qua. Và chiến dịch vẫn đang được gấp rút tiến hành để đưa 9 thành viên còn lại ra khỏi hang. Điều kiện thời tiết có những chuyển biến bất lợi khi trời tiếp tục mưa làm mực nước bên trong hang tăng lên đáng kể.

>> XEM THÊM: Giải cứu đội bóng Thái Lan: HLV sức khỏe xấu được cứu trước

Theo Minh Thư/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều