#U23 Việt Nam vô địch trong lòng người hâm mộ

U23 Việt Nam nhận thưởng lên tới 46 tỷ đồng

Số tiền thưởng dành cho các chàng trai U23 Việt Nam được LĐBĐ Việt Nam (VFF) thống kê lại đã lên đến 32 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật giá trị 14 tỷ đồng.

04/02/2018 16:20

Trở về từ Thường Châu, Trung Quốc với danh hiệu Á quân VCK U23 châu Á, các chàng trai của tuyển U23 Việt Nam nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của người hâm mộ. Nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chi đậm cho các cầu thủ bởi sự thể hiện xuất sắc trong suốt giải đấu. LĐBĐ Việt Nam (VFF) cho biết số tiền thưởng của U23 Việt Nam tăng lên không ngừng, đến ngày 30/1, tổng số tiền chốt ở mức 32 tỷ đồng.

Đó chỉ là hiện kim, còn các phần thưởng hiện vật cũng có giá trị vào khoảng 14 tỷ đồng, bao gồm ô tô dành cho HLV Park Hang-seo, Quang Hải nhận xe máy, điện thoại đắt tiền hay voucher mua nhà dành cho cả đội... 

Tổng kết số tiền thưởng đã lên đến con số khổng lồ là 48 tỷ đồng. Ngoài các phần thưởng các cầu thủ được nhận trực tiếp, đến thời điểm hiện tại, VFF mới chỉ nhận được chính xác là 15.005.102.000 đồng, còn 17 tỷ nữa vẫn còn đang chờ các bên hứa thưởng chuyển nốt. 

U23 Việt Nam nhận thưởng lên tới 46 tỷ đồng 0

Đại diện VFF cho biết hi vọng các đơn vị hứa thưởng chuyển sớm trước Tết âm lịch để các cầu thủ có thể nhận quà trước Tết.

VFF cũng lên kế hoạch chuyển tiền đợt 1 trong tuần tới cho các cầu thủ U23 Việt Nam. Về việc chia thưởng, các cầu thủ sẽ tự quyết chứ VFF không can thiệp. 

Dự kiến đội sẽ phân các mức như sau: loại 1 dành cho HLV Park Hang-seo, 12 cầu thủ đá chính như thủ môn Tiến Dũng, trung vệ Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng, Xuân Mạnh, Văn Hậu (Hậu bị chấn thương, nhưng vẫn được xếp ở mức 1), Văn Thanh, Xuân Trường, Đức Huy, Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức.

Những cầu thủ dự bị nhưng thi đấu xuất sắc như Đức Chinh, Hồng Duy, Văn Toàn, Thành Chung, Tiến Dụng cùng các trợ lý Hàn Quốc, VN (4 người) dự kiến ở mức 2. Mức 3 dành cho các bác sĩ (2 người). Mức 4 dành cho các cầu thủ không thi đấu phút nào. Dự tính từ ban huấn luyện, mỗi thành viên đội U23 VN sẽ nhận ít nhất 500 triệu đồng đến nhiều nhất là khoảng 1,5 tỷ đồng.

Theo Chu Nhung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều