#Vòng chung kết U23 Châu Á 2020

UAE tổn thất nhân sự quan trọng ngay trước khi gặp Việt Nam

Tin Mohammed Jumaa phải rời giải vì chấn thương đã được báo UAE đăng tải từ vài ngày trước, nhưng đến đêm qua, HLV Maciej Skorza mới chính thức gạch tên anh cùng Abdullah Anwar.

10/01/2020 14:49

Mohammed Jumaa (giữa) chính thức bị gạch tên khỏi đội U23 UAE dự VCK U23 châu Á 2020.

Mohammed Jumaa (giữa) chính thức bị gạch tên khỏi đội U23 UAE dự VCK U23 châu Á 2020.

Cả 2 cầu thủ tấn công quan trọng của U23 UAE là Mohammed Jumaa và Abdullah Anwar đều phải rời đội vì chấn thương. Mohammed Jumaa bị chấn thương đầu gối sau trận giao hữu với Muangthong United hôm 6/1 vừa rồi.

HLV Maciej Skorza đã cố gắng chờ đợi 2 cậu học trò xem có kịp bình phục hay không. Nhưng khi thời gian chốt danh sách sắp cạn, ông buộc phải chấp nhận gạch tên họ. Người thay thế Mohammed Jumaa và Abdullah Anwar lần lượt là Ali Saleh cùng Ali Eid Alyahyaee.

Tồn thất trên của U23 UAE ngược lại mang tới thêm tự tin cho Việt Nam. Bởi 2 đội sẽ gặp nhau ở trận đầu bảng D, VCK U23 châu Á 2020 lúc 17h15 hôm nay. Nếu không bị chấn thương, Mohammed Jumaa có thể coi là hạt nhân trong lối chơi của U23 UAE.

Tất nhiên, từ trước đó U23 Việt Nam cũng đã có những tổn thất lớn về mặt nhân sự. Trong khi Đình Trọng chỉ mới phục hồi chấn thương, chưa rõ phong độ ra sao thì chúng ta mất Đoàn Văn Hậu do không được Heerenveen 'nhả người'.

May mắn là trong thời gian tập huấn chuẩn bị cho giải đấu, Việt Nam không vướng chấn thương nào đáng kể với các trụ cột.

Theo Đoàn Dự/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều