Văn Lâm được xử thắng trong vụ kiện với Muangthong United

Ngày 19/10, thủ thành Đặng Văn Lâm đã được Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) xử thắng trong vụ chuyển nhượng từ CLB Muangthong United tới Cerezo Osaka.

19/10/2021 10:38

Văn Lâm được xử thắng trong vụ kiện với Muangthong United 0

Thủ thành Đặng Văn Lâm. (Ảnh: Vietnam+)

Người đại diện của Đặng Văn Lâm là Andrey Grushin xác nhận FIFA đã từ chối đưa ra bất kỳ án phạt nào cho thủ môn của đội tuyển Việt Nam và công ty đại diện Young Football Talents liên quan tới vụ chuyển nhượng đến Cerezo Osaka. Phía Muangthong United có quyền khiếu nại trong vòng 7 ngày đối với phán quyết nêu trên từ FIFA.

'Chúng tôi không cần trả bất kỳ khoản phí nào. Tôi không hiểu ai nói chúng tôi phải trả tiền. Chắc là 16 luật sư của Muangthong? Công ty của tôi hiểu quy định FIFA, nên chúng tôi luôn biết mình chắc chắn chiến thắng. Trong mọi tình huống, chúng tôi luôn làm đúng luật', người đại diện Andrey Grushin chia sẻ với truyền thông.

Hồi tháng 1/2021, thủ thành Đặng Văn Lâm cùng người đại diện Andrey Grushin đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United khi đội bóng này nợ lương và tự ý cắt giảm lương mà chưa có sự đồng ý. Ngay sau đó, Văn Lâm tiến hành đàm phán và gia nhập CLB Nhật Bản Cerezo Osaka vào tháng 1/2021.

Chủ tịch Muangthong United, Wilak Lohthong tố Văn Lâm cùng người đại diện Andrey Grushin cố tình vi phạm hợp đồng và phải nhận lỗi hoàn toàn, đồng thời đưa vụ việc lên FIFA nhờ phân xử tranh chấp hợp đồng này. Tuy nhiên, thời điểm đó sau khi xem xét, FIFA đã quyết định cấp giấy chuyển nhượng tạm thời cho Văn Lâm để thủ thành này kịp hoàn tất thủ tục và gia nhập CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) hồi tháng 4/2021.

Theo PV/nhandan.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều