'VFF hiện đang đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang-seo'

Đó là chia sẻ của PCT phụ trách truyền thông VFF Cao Văn Chóng về tương lai của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

12/06/2019 20:21

HLV Park Hang-seo 

HLV Park Hang-seo

Chiều nay tại TP.HCM, VFF và VPF đã tổ chức buổi lễ gặp mặt các phóng viên, nhà báo nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6. Tại đây, hai ông Cao Văn Chóng và Trần Anh Tú đã chia sẻ nhiều thông tin quan trọng về hợp đồng với HLV Park Hang-seo và công nghệ VAR bao giờ được áp dụng tại V-League.

'Trước đây thì anh Lê Hoài Anh được VFF giao cho trả lời vấn đề này, nhưng nay tôi xin được trả lời với truyền thông về hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Ai cũng biết đầu năm 2020 hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo sẽ kết thúc, không ai muốn ông Park chấm dứt công việc ở Việt Nam cả.

Hiện tại chúng tôi đã cử đại điện làm việc với HLV Park Hang-seo về bản hợp đồng mới, không phải chờ đến hạn 3 tháng cuối mới ngồi lại làm việc. Lúc này đang trong quá trình đàm phán, nên VFF chưa thể tiết lộ thông tin chi tiết nhất cho truyền thông và người hâm mộ.

Thường trực đã phân công, trao đổi thường xuyển để làm sao bàn bạc theo hướng khả thi nhất. Phải xứng đáng với chuyên môn, năng lực và những gì HLV Park Hang-seo đã và đang làm được cho bóng đá Việt Nam.

Tất nhiên là phải phù hợp và nằm trong khả năng mà VFF có thể đáp ứng được. Phải làm sao để việc hợp tác giữa VFF và HLV Park Hang-seo được tiếp tục', PCT phụ trách truyền thông VFF Cao Văn Chóng cho biết.

VAR sẽ xuất hiện tại V-League ở giai đoạn 2.

VAR sẽ xuất hiện tại V-League ở giai đoạn 2.

'Để áp dụng công nghệ VAR thật không dễ dàng, việc này phải chờ được FIFA phê chuẩn và hỗ trợ. Vừa rồi như giải của Thái Lan, công nghệ VAR sau một thời gian triển khai cũng phải dừng lại để đánh giá mức độ thành công.

Thời gian tới VPF và đối tác của mình đang đàm phán với đơn vị cung cấp. Nếu đúng theo tiến độ dự tính của chúng tôi trước đây dự kiến tháng 7 sẽ triển khai. Tuy nhiên, trong quá trình đàm phán phát sinh nhiều vấn đề, nên có thể sẽ chậm lại.

Có thể giữa tháng 6 này sẽ bắt đầu triển khai công nghệ VAR cho V-League. Mất từ 1 tháng rưỡi đến 2 tháng để hoàn thành. Có thể đầu giai đoạn 2 V-League chưa có VAR, nhưng chắn sẽ có ở trong những trận đấu lượt về.

Trước mắt chúng tôi triển khai với hy vọng sẽ có VAR để hỗ trợ cho trọng tài bớt sai sót. Không thể nào thay thế toàn bộ', Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú chia sẻ về việc áp dụng công nghệ VAR cho V-League 2019.

Theo Hải Bình/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều