Kinh hoàng: Khán đài chật kín người hâm mộ bóng đá đổ sập ở Hà Lan

REN TV đưa tin, hôm 17/10, sau khi kết thúc trận đấu ở Giải vô địch bóng đá Hà Lan giữa NEC Nijmegen với Vitesse, cầu thủ của Vitesse đã nán lại sân để ăn mừng chiến thắng với các cổ động viên đang có mặt tại sân.

18/10/2021 09:40

Theo ghi nhận, sự cố sập khán đài xảy ra vào thời điểm khán giả của Vitesse và các cầu thủ bóng đá đang ăn mừng chiến thắng tại sân của đội chủ nhà Nijmegen. Bất chấp sự cố, các cổ động viên vẫn tiếp tục nhảy múa ngay cả khi một phần khán đài gần như bị gãy làm đôi.

Ngay lập tức, các cầu thủ của Vitesse đã yêu cầu cổ động viên dừng màn ăn mừng và sơ tán khỏi hiện trường. Theo dữ liệu sơ bộ, không có khán giả nào bị thương.

 

Theo giám đốc điều hành của NEC, ông Wilco van Schaik, dưới khán đài bị sập có 1 chiếc container. Điều này đã ngăn chặn tình trạng tồi tệ xảy ra khi tai nạn ập đến.

Vụ sập khán đài sân Goffertstadion khiến giới mộ điệu bóng đá Hà Lan sửng sốt. Ngay lập tức, LĐBĐ Hà Lan và thành phố Nijmegen đã cho mở cuộc điều tra để làm sáng tỏ vụ việc.

Thị trưởng thành phố Nijmegen, Hubert Bruls xác nhận: "Tôi sốc khi thấy những gì xảy ra. May mắn là không ai bị thương. Tôi muốn có 1 cuộc điều tra để làm sáng tỏ sự việc sớm nhất có thể".

Trong khi đó, phát ngôn viên của LĐBĐ Hà Lan cho biết: "Chúng ta đã đầu tư rất nhiều để đảm bảo sự an toàn ở tất cả các SVĐ trong thời gian qua. Vì thế, tai nạn này cần được điều tra ngay lập tức".

Trước đó, hôm 22/3, một khán đài bằng gỗ đã bất ngờ đổ sập trong khi diễn ra một trận đấu Kabaddi ở Suryapet (Ấn Độ), khiến hơn 100 người bị thương.

Trong số hơn 100 người bị thương, ít nhất có 20 khán giả bị thương nặng và 2 người đang trong tình trạng nguy kịch. Tất cả đã được nhanh chóng đưa đến bệnh viện địa phương.

Theo PTI, việc khán đài bị đổ sập là do cấu trúc không đủ vững chắc, khi có sức chứa tới hàng trăm người nhưng chỉ được làm bằng gỗ và các vật liệu khác.

Theo M.H (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều