#Covid-19 ở Việt Nam

Vĩnh Phúc: 33 ca nhiễm COVID-19, 38 trường hợp nghi mắc mới, cách ly xã hội thị trấn Yên Lạc

Theo Sở Y tế Vĩnh Phúc, tính đến 12h trưa nay (9/5), trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 38 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.

09/05/2021 16:51

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tính đến hôm nay (9/5), tổng số ca mắc COVID-19 trên địa bàn được xác định là 33 ca, trong đó huyện Bình Xuyên có 4, huyện Lập Thạch 4 ca, TP Phúc Yên 13 ca, huyện Yên Lạc 2 ca, huyện Vĩnh Tường 1 ca, TP Vĩnh Yên là 9 ca.

Quy mô dịch đã lan rộng ra 8 đơn vị hành chính, trên 33 trường hợp dương tính, 38 ca mới nghi ngờ mắc COVID-19.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm những ca nghi ngờ mắc COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã báo cáo ngay với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan, chuyển các trường hợp nghi ngờ đến Bệnh viện Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm chuyển Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, UBND huyện Yên Lạc đã ban hành quyết định thực hiện cách ly xã hội toàn bộ thị trấn Yên Lạc trong 15 ngày, kể từ 0h ngày 9/5- 0h ngày 24/5/2021.

Quyết định cách ly xã hội được ban hành sau khi trên địa bàn thị trấn ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19 là nam thanh niên N.T.H, sinh năm 1991, trú tại khu 4 Đoài, do liên quan đến ổ dịch tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen (TP Vĩnh Yên) và nhiều trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh.

Theo đó, người dân trên địa bàn thị trấn được yêu cầu ở trong nhà, chỉ ra ngoài trong những trường hợp thật cần thiết. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài công sở, trường học, nơi công cộng; chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong khu vực cách ly theo quy định...

Theo Luxia (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều