#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Vĩnh Phúc thêm 4 ca dương tính Sar-CoV-2, có liên quan đến bar Sunny

Trong sáng 08/05, Vĩnh Phúc phát hiện thêm 4 trường hợp dương tính với Sar-CoV-2 trong cộng đồng tại huyện Yên Lạc.

08/05/2021 15:00

Theo đó, xã Đại Tự có 1 trường hợp, Bình Định có 2 trường hợp, thị trấn Yên Lạc có 1 trường hợp. Các trường hợp này đều liên quan đến quán Bar Sunny, thành phố Phúc Yên; Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, thành phố Vĩnh Yên và 1 trường hợp liên quan đến ca F0 tại Bệnh viện K, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trong đêm qua (07/05), 11 chốt kiểm soát dịch tại 4 thôn có các bệnh nhân mắc COVID-19 tại Yên Lạc đã được thành lập, triển khai các biện pháp cấp bách nhằm khoanh vùng, dập dịch, hạn chế dịch lây lan. Cụ thể, thị trấn Yên Lạc lập 4 chốt, Bình Định lập 4 chốt, Đại Tự lập 3 chốt.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Lạc, qua truy vết ban đầu, xác định được 53 trường hợp F1, 78 trường hợp F2 liên quan đến các ca dương tính trên. Các trường hợp này đã được đưa đi cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Quán bar Sunny bị tịch thu giấy phép kinh doanh

Quán bar Sunny bị tịch thu giấy phép kinh doanh

Liên quan đến quán bar Sunny – nơi phát hiện những ca dương tính với Sar-CoV-2, Phòng Tài chính – Kế hoạch TP Phúc Yên mới đây ra văn bản thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hộ ông Vũ Tiến Thành chủ cơ sở quán bar Sunny.

Lý do thu hồi giấy phép được ban hành sau khi cơ quan chức năng xem xét tính chất vi phạm của hộ kinh doanh gây hậu quả nghiêm trọng đến xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo C.M (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều