#Bé gái 21 tháng tuổi nghi bị bắt cóc, sát hại ở Hà Nội

Vụ bé gái 21 tháng bị bắt cóc, sát hại: Đưa mẹ nghi phạm đi xét nghiệm ADN

Thi thể tìm thấy trên sông Đuống hôm 21/9 nghi của Giáp Thị Huyền Trang - kẻ bắt cóc, sát hại bé gái 21 tháng tuổi.

22/09/2023 10:48

google_Tiin.vn

Sáng 22/9, ông Trần Công Việt - Chủ tịch UBND xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên (Bắc Giang) cho biết tối 21/9, lực lượng của Công an TP Hà Nội về địa phương đưa bà L - mẹ của Giáp Thị Huyền Trang đi xét nghiệm ADN. Trang là nghi phạm bắt cóc bé gái 21 tháng tuổi ở Hà Nội sau đó ra tay sát hại nạn nhân ở Hưng Yên.

Nội dung chú thích ảnh

Nhà của Giáp Thị Huyền Trang ở Bắc Giang - Ảnh: Công an nhân dân

Trước đó, vào tối 21/9, lực lượng chức năng và người dân đã phát hiện thi thể một phụ nữ ở khu vực hạ lưu sông Đuống đoạn gần cầu Phù Đổng, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội. Thời điểm phát hiện, trên thi thể không có giấy tờ tùy thân.

Qua nhận dạng ban đầu của cơ quan chức năng, thi thể được tìm thấy khả năng là đối tượng Giáp Thị Huyền Trang vì hình dáng và quần áo khá tương đồng với hình ảnh đối tượng gây án. 

Tuy nhiên, để khẳng định thi thể này có phải là đối tượng gây ra vụ bắt cóc, sát hại cháu bé hay không thì phải giám định, điều tra. Đây cũng là lý do Công an TP Hà Nội tức tốc di chuyển về Bắc Giang để đưa mẹ của đối tượng này đi giám định ADN.

Nội dung chú thích ảnh

Chân dung nghi phạm Giáp Thị Huyền Trang

Cũng trong sáng 22/9, công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Giáp Thị Huyền Trang, sinh năm 1996 về tội Giết người.

Trước đó, vào chiều 19/9, Trang đã bắt cóc bé gái N.H.T (sinh năm 2021) ở Gia Lâm (Hà Nội). Được biết, Trang được gia đình cháu N.H.T thuê đưa đón cháu từ trường mẫu giáo về nhà hàng ngày.

Sau khi bắt cóc, Trang đưa bé gái đến xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, đồng thời yêu cầu gia đình nạn nhân đưa 1,5 tỷ đồng để chuộc con. Gia đình bé gái sau đó đã chuyển cho Trang 350 triệu đồng.

Đến khoảng 11h30 ngày 20/9, Công an Hưng Yên phát hiện thi thể cháu T tại ao thả cá trên địa bàn xã Mễ Sở, huyện Văn Giang.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định Trang đã ra tay sát hại cháu N.H.T và đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Theo Đan Phương (tổng hợp)/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều