Vụ cháu bé rơi từ tầng 11 chung cư tử vong ở Hà Nội: Gia đình mới tới thuê trọ được khoảng 1 tháng

Người dân sinh sống tại chung cư cho biết thời điểm xảy ra vụ việc cháu bé 5 tuổi rơi từ tầng 11 xuống mọi người ở dưới sân nhưng không ai hay biết gì.

02/07/2021 11:19

Liên quan đến vụ cháu bé 5 tuổi rơi từ tầng 11 chung cư xuống tử vong, sáng 2/7, một lãnh đạo UBND phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, Viện KSND quận Cầu Giấy đang phối hợp với lực lượng Công an làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tòa chung cư nơi xảy ra vụ việc bé trai 5 tuổi rơi từ tầng 11 xuống tử vong.

Tòa chung cư nơi xảy ra vụ việc bé trai 5 tuổi rơi từ tầng 11 xuống tử vong.

Theo lãnh đạo UBND P. Trung Hòa, danh tính nạn nhân được xác định là cháu B. P. L. (5 tuổi, sinh sống tại tầng 11, tòa A1, Chung cư Vinaconex1, số 289 Khuất Duy Tiến, phường Trung Hòa).

Ngay trong ngày 1/7, gia đình đã đưa cháu bé về quê tại xã Kim Kệ, huyện Lâm Thao, Phú Thọ) để tổ chức tang lễ. UBND Phường Trung Hòa đã cử người về phối hợp, hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ cho cháu bé.

Sáng cùng ngày, có mặt tại tòa tòa A1, Chung cư Vinaconex1 số 289 Khuất Duy Tiến, nhiều cư dân có mặt dưới sân chơi cảm thấy vô cùng hoang mang khi hay tin sự việc. Cư dân tại đây cho biết thời điểm xảy ra vụ việc họ không hề hay biết.

Nhiều cư dân cảm thấy bàng hoàng và thương xót cho nạn nhân nhỏ tuổi.

Nhiều cư dân cảm thấy bàng hoàng và thương xót cho nạn nhân nhỏ tuổi.

'Thời điểm cháu bé rơi, tôi cũng có mặt ở dưới sân trông cháu nhưng không hề hay biết gì, mọi người ở dưới này lúc đó cũng vậy. Mãi đến tối thì chúng tôi mới biết tin. Bình thường bé trai cũng hay xuống dưới sân chơi không ngờ hôm qua lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy', một cư dân chia sẻ

Theo lời của cư dân, gia đình bé trai quê ở Phú Thọ và mới dọn về chung cư thuê ở được khoảng 1 tháng nay. Thời điểm xảy ra vụ việc, bố cháu bé đang ở khu vực tầng 6 để họp.

Thời điểm xảy ra vụ việc, cháu bé rơi xuống mái văn phòng tầng 3, theo lối cửa sổ (hoặc logia) nên không ai hay biết.

Thời điểm xảy ra vụ việc, cháu bé rơi xuống mái văn phòng tầng 3, theo lối cửa sổ (hoặc logia) nên không ai hay biết.

Trước đó, theo báo cáo của Ban quản lý tòa nhà, khoảng 10h ngày 1/7, nhân viên kỹ thuật phát hiện bé trai 5 tuổi đi lạc tại thang bộ tầng 9, tòa A1, chung cư Vinaconex1 đã đưa bé xuống tầng 1 và gọi điện cho bố cháu xuống đón.

Tuy nhiên, đến khoảng 10h45 phút cùng ngày, bố cháu lại để con ở tầng 11 rồi xuống tầng 6 họp với nhân viên. Khoảng 11h thì bố cháu phát hiện con rơi xuống mái văn phòng tầng 3, theo lối cửa sổ (hoặc logia) đã hô hoán mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Y học cổ truyền nhưng không qua khỏi.

Theo Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều