Vụ cháy 4 người tử vong ở Hải Phòng: Con gái chủ nhà đang mang thai 2 tháng

Chị Nguyễn Thị H (SN 1990) là một trong 4 nạn nhân của vụ việc thương tâm ở xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Thời điểm xảy ra sự việc, chị H đang mang thai 2 tháng.

17/08/2021 07:53

Mới đây, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Huyện uỷ Thuỷ Nguyên (Hải Phòng) cho biết, kết quả khám nghiệm tử thi của 4 người tử vong vụ cháy tại xã Kiền Bái, có 1 người đang mang thai 2 tháng. Đó là Nguyễn Thị H (SN 1990) con gái ông Nguyễn Văn Hải (SN 1966, ở thôn 3, xã Kiền Bái).

Trước đó, tại nhà riêng của vợ chồng ông Hải, đã xảy ra vụ nổ và hỏa hoạn. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng có mặt để dập tắt đám cháy.

Vụ cháy đã làm 3 người tử vong trong nhà là: Bà Nguyễn Thị Th. (SN 1971, vợ ông Hải), chị Nguyễn Thị H. (SN 1990, con gái ông Hải), cháu Nguyễn Thị Tuyết N. (SN 2017, cháu ngoại ông Hải).

Anh Vũ Trọng Kh. (SN 1990, con rể ông Hải) tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Ông Hải bị thương, sức khoẻ ổn định sau đó.

Hiện trường đau lòng của vụ việc

Hiện trường đau lòng của vụ việc

Ngày 16/8, trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, ông Hải đã khai báo nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ việc thương tâm nói trên là do mâu thuẫn gia đình.

Theo khai báo ban đầu của ông Hải, con gái ông sau khi lập gia đình thì về nhà chồng trên địa bàn xã Minh Tân sinh sống. Nhưng gần đây, chị H. bế con gái về lại nhà bố mẹ đẻ sinh hoạt.

Ngày 15/8, anh K. đến nhà ông bà chơi và tìm cách khuyên giải vợ về lại nhà ở xã Minh Tân. Ông Hải lúc này cũng khuyên con gái nên về với chồng, tuy nhiên 2 bố con xảy ra mâu thuẫn, cự cãi.

Khoảng 19h cùng ngày, sau khi khuyên can con gái bất thành thì ông Hải đã dùng chai xăng ném vào trong phòng nơi có vợ, hai vợ chồng con gái cùng cháu ngoại đang ngồi chơi với mục đích dọa, để con gái về nhà chồng.

Không ngờ, chai xăng rơi trúng vào bật lửa gas để cạnh chiếc điện thoại của người con rể khiến chiếc bật lửa phát nổ, bắt vào chai xăng gây ra đám cháy lớn. Hậu quả khiến 4 người tử vong.

Vụ việc xảy ra khiến nhiều người dân bàng hoàng...

Vụ việc xảy ra khiến nhiều người dân bàng hoàng...

Căn cứ vào những chứng cứ thu thập được và từ lời khai ban đầu của ông Hải, Công an huyện Thủy Nguyên ra quyết định tạm giữ hình sự để điều tra ông Hải về tội vô ý làm chết người.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều