Vụ ‘người dân xô xát nhân viên y tế’: Đòi phát que tự lấy mẫu không được thì xông vào xé khẩu trang, đồ bảo hộ

Cơ quan chức năng vào cuộc xác định vụ việc có dấu hiệu của hành vi chống người thi hành công vụ nên đang củng cồ hồ sơ và nhân chứng.

25/09/2021 12:17

Clip được người dân ghi lại

Liên quan vụ việc một nhóm người dân xảy ra xô xát với nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm gây xôn xao trên mạng xã hội, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 10 giờ 35 ngày 24.9, tại trước nhà số 618/18 Phạm Thế Hiển (P.4, Q.8). Lúc này tổ nhân iên y tế gồm 3 Nguyễn Hoàng Nam, 27 tuổi, là tình nguyện viên của Hội LHTNVN TP.HCM; Ngô Quốc Phong, 24 tuổi, là tình nguyện viên phòng, chống dịch Covid-19 của UBND P.4, Q.8 và Dương Thái Nguyên, 27 tuổi, là bác sĩ tình nguyện thuộc đoàn bác sĩ tỉnh Bến Tre đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.

Vụ ‘người dân xô xát nhân viên y tế’: Đòi phát que tự lấy mẫu không được thì xông vào xé khẩu trang, đồ bảo hộ 0

Khi tổ này đến khu vực nhà dân thuộc TDP số 9, Khu phố 1 thì ông Liêu Tuấn Trọng (50 tuổi, ở Q.8) không đồng ý lấy mẫu và yêu cầu phát que để tự về nhà lấy.

Lúc này, anh Ngô Quốc Phong không đồng ý phát que cho ông Trọng do lo ngại không đảm bảo quy định trong khi đó ông Trọng tiếp tục yêu cầu phát que vì sợ lây nhiễm chéo khi lấy mẫu tại chỗ.

Hai bên mâu thuẫn dẫn đến xô xát thì anh Nguyễn Hoàng Nam can ngăn. Con trai và vợ của  ông Trọng thấy vậy đã chạy đến dùng ghế nhựa, bảng nhựa ném vào anh Phong và anh Nam.

Chưa hết, 2 người này còn xé khẩu trang, đồ bảo hộ của các cán bộ y tế và xé khẩu trang của tổ trưởng TDP số 9.

Cơ quan công an Q.8 đang vào cuộc củng cố hồ sơ, nhân chứng, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ để xử lý nghiêm.

Theo T.H/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều