Vụ nữ nhân viên y tế bị tát khi lấy mẫu: Một bệnh viện ở Đà Nẵng từ chối khám và điều trị cho ông Trần Vinh

Bệnh viện Gia Đình (Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng) vừa công khai từ chối khám và tiếp nhận ông Trần Vinh - người được cho là có hành vi tát một nữ cán bộ y tế trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm.

03/08/2021 13:13

Mới đây, BV Gia Đình có bài viết đăng trên Fanpage với nội dung: 'Chúng tôi muốn bảo vệ Kỹ thuật viên Phan Thị Loan – Trung tâm y tế Quận Sơn Trà'. Cùng với đó là nội dung công khai từ chối khám và điều trị cho ông Trần Vinh:

'Nhân viên bệnh viên đa khoa Gia đình không muốn khám và điều trị cho ông Trần Vinh – Cán bộ, người bạo hành nữ nhân viên y tế và nói dối một cách trâng tráo (Trừ trường hợp ông Trần Vinh được cấp cứu tại bệnh viện theo luật định'.

Thông báo của BV Gia Đình

Thông báo của BV Gia Đình

Bài chia sẻ này xuất hiện sau khi vụ việc nữ nhân viên y tế Phan Thị Loan bị ông Trần Vinh 'gạt tay trúng má' gây xôn xao dư luận ở Đà Nẵng.

Chia sẻ trên báo chí, chị Loan cho biết vào ngày 1/8, chị có thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sars-CoV-2 cho các hộ dân phường Nại Hiên Đông. Trong quá trình lấy mẫu, chị Loan bị ông Vinh la, quát: 'sao lại lấy mẫu ẩu như vậy'. Chị Loan cho biết, do lấy mẫu nhiều trẻ em nên cần nhẹ nhàng hơn nhưng ông Vinh đã lấy điện thoại ra quay phim, chụp ảnh.

Đến lượt ông Vinh, khi chị Loan đang tiến hành ngoáy mũi để lấy mẫu thì ông Vinh đứng dậy 'tát thẳng vào mặt' chị.

Hình ảnh ông Trần Vinh bị công an đưa đi

Hình ảnh ông Trần Vinh bị công an đưa đi

'Lúc này, ông đứng dậy tát thẳng tay vào mặt em luôn. Tát thẳng mặt em luôn chứ không phải gạt như ông ấy nói.

Em lúc đó đang đứng, ông ấy đang ngồi thì gạt tay làm sao trúng mặt em? Lúc đó em bị đơ, không phản xạ được, không hiểu tại sao mình bị đánh. Em hỏi tại sao anh đánh em, người dân cũng hỏi thì ông ấy bỏ đi rất nhanh, lấy xe về nhà' – chị Loan kể lại.

Nữ nhân viên y tế Phan Thị Loan khẳng định mình đã bị tát thẳng vào mặt

Nữ nhân viên y tế Phan Thị Loan khẳng định mình đã bị tát thẳng vào mặt

Bác sĩ Huỳnh Văn Anh – Phó trưởng khoa Liên chi khoa, TTYT Q. Sơn Trà cũng đã khẳng định ông Vinh đã tát thẳng vào mặt chị Loan.

Về phía ông Vinh, trao đổi với phóng viên, ông thừa nhận đã 'gạt tay trúng má' nữ nhân viên y tế và  cho rằng bản thân đã nóng nảy.

'Lúc lên lấy mẫu thì tôi góp ý là 'em cần lấy kỹ hơn chứ, nếu lấy nhanh thì dễ bị lọt người nhiễm ra ngoài thì rất nguy hiểm'. Cô nhân viên trả lời là 'anh muốn lấy kỹ không để tôi lấy kỹ cho'. Thế là cô này lấy que và thọt vào mũi tôi 3 lần, đến lần thứ 4 thì tôi thấy đau và theo phản xạ đã gạt tay phải của mình làm tụt que lấy mẫu, tay tôi quá trớn va vào mặt cô nhân viên y tế trên' - ông Vinh nói và cho biết ông về ngay sau khi xảy ra sự việc.

Được biết ông Trần Vinh là Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Đà Nẵng. Hai bên sau đó đã gặp gỡ, hỏa giải tuy nhiên phía TTYT Q. Sơn Trà sau đó có báo cáo vụ việc và đề nghị 'xử nghiêm' ông Trần Vinh. Nguyên nhân là do trước đó khi làm việc, gặp mặt hòa giải ông Vinh đã thừa nhận hành vi tát vào mặt nhân viên y tế nhưng khi lên báo lại phủ nhận, cho rằng chỉ 'gạt tay trúng má'.

Bức xúc  trước việc này, lãnh đạo TTYT Q. Sơn Trà và toàn thể nhân viên khẳng định không thể thông cảm với những hành động của ông Trần Vinh. Cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng cho biết đang xem xét hình thức xử lý ông Trần Vinh.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều