Vụ sửa kết quả SARS-CoV-2 từ âm sang dương: Phạt nữ điều dưỡng 7,5 triệu đồng

Công an đã xử phạt 20 triệu đồng đối với 2 người liên quan đến vụ sửa kết quả SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính trong đó có 1 nữ điều dưỡng của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu - TP Đà Nẵng.

15/12/2020 21:53

Ngày 15-12, Công an quận Liên Chiểu - TP Đà Nẵng cho hay đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với N.T.T.M (SN 1966, là nữ điều dưỡng của khoa Nhi - Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu) 7,5 triệu đồng về hành vi 'giả mạo tổ chức và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức'.

Ngoài ra, Công an quận Liên Chiểu còn ra quyết định xử phạt Đ.N.T.T. (1996, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) 12,5 triệu đồng về hành vi 'đưa thông tin sai sự thật'. Cả 2 trường hợp trên đều bị xử phạt liên quan đến vụ giấy xác nhận kết quả SARS-CoV-2 bị chỉnh sửa từ âm tính sang dương tính rồi phát tán trên mạng xã hội vào ngày 2-12.

Giấy trích sao kết quả xét nghiệm bị chỉnh sửa trước khi lan truyền trên mạng xã hội/

Giấy trích sao kết quả xét nghiệm bị chỉnh sửa trước khi lan truyền trên mạng xã hội/

Theo cơ quan công an, chiều 2-12. bà K.A (điều dưỡng khoa Nhi - Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu) nhận giấy xác nhận xét nghiệm SARS-CoV có kết quả âm tính. Để trêu đùa một đồng nghiệp khác cùng khoa, bà A. sử dụng máy tính đánh chữ 'dương tính' sau đó in ra, cắt gọn lại và dán đè lên chữ 'âm tính' trong giấy xác nhận kết quả SARS-CoV-2 của mình. Sau đó, bà A. nói M. chụp lại để gửi cho đồng nghiệp. Thay vì gửi cho 1 người, M. lại gửi nhầm vào nhóm Zalo có 16 thành viên là điều dưỡng của khoa Nhi.

Khoảng 15 phút sau, bà A. phát hiện hình ảnh trên nhóm nên yêu cầu M. gỡ xuống đồng thời đính chính nội dung trên là không đúng, chỉ là đùa giỡn. Bà A. cũng yêu cầu các thành viên trong nhóm không đưa hình ảnh trên ra ngoài. Tuy nhiên, nhiều người trong nhóm tưởng kết quả trên là thật nên đã gọi điện và nhắn tin cho nhiều người khác gây hoang mang dư luận.

Còn T, sau khi thấy kết quả xét nghiệm trên thì dùng đăng tin lên Mesenger. Tại cơ quan công an, T. cho hay cô đăng lên nhằm mục đích để mọi người nâng cao cảnh giác với Covid-19, cùng đeo khẩu trang khi ra đường. Sau đó, nghe thông tin từ bạn bè là kết quả trên không chính xác nên T. đã gỡ tin này ra khỏi Mesenger.

Theo B.Vân/Nld.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều