Vụ 'thần y' chữa câm điếc bẩm sinh bằng cách rút lưỡi: Các bệnh nhân đều không khỏi mà còn thêm bệnh mới

Cách chữa trị của vị 'thần y' này đã khiến các bệnh nhân có thêm nhiều triệu chứng mới là bị rát họng, khó khăn trong ăn uống.

15/04/2021 07:01

Liên quan đến vụ clip 'thần y' chữa câm bằng cách rút lưỡi, móc họng, ngày 14/4, phía cơ quan Công an huyện Tư Nghĩa cho biết thông tin cả 3 bệnh nhân được móc họng, rút lưỡi để chữa câm điếc đều không khỏi. Thậm chí, cách chữa trị này đã khiến các bệnh nhân có thêm nhiều triệu chứng mới là bị rát họng, khó khăn trong ăn uống.

Clip: 'Thần y' chữa bệnh câm điếc bẩm sinh bằng cách vỗ, rút lưỡi

Được biết, 'thần y' trong clip nói trên được xác định là Nguyễn Thành N. (19 tuổi, trú thôn La Châu, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) hiện đã bị Công an huyện Tư Nghĩa triệu tập lên làm việc.

Tại cơ quan công an, N. khai là sinh viên năm nhất của một Học viện âm nhạc. Dịp về quê đón Tết Nguyên đán 2021, N. được 'cõi trên nhập' nên có khả năng chữa bệnh câm điếc cứu người.

Đã có 3 người câm điếc được N. chữa trị bằng cách vỗ vào tai, rút lưỡi, bấm vào cổ... Quá trình này được một người dân quay phim và đăng tải trên mạng xã hội.

Mới đây, N.T.N vừa về Quảng Ngãi để tiếp tục chữa bệnh cho người bị câm điếc, tuy nhiên chưa kịp 'trị liệu' thì đã bị Công an huyện Tư Nghĩa mời lên làm việc, răn đe, yêu cầu không tái phạm.

Qua quá trình làm việc, thanh niên này đã thừa nhận hành vi không đúng của mình.

Trước đó, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi cảnh nam thanh niên chữa bệnh câm điếc bằng phương pháp giống 'thần y' Võ Hoàng Yên.

Trong đoạn clip, có 2 người trẻ (1 nam, 1 nữ) được nam thanh niên chữa. Một cô gái được nam thanh niên rút lưỡi, song sau màn chữa này thì người bệnh gục xuống tỏ vẻ đau đớn.

Vụ 'thần y' chữa câm điếc bẩm sinh bằng cách rút lưỡi: Các bệnh nhân đều không khỏi mà còn thêm bệnh mới 0

'Thần y' liền yêu cầu cô gái đếm số thứ tự. Khi nghe âm thanh ú ớ giống với tiếng đếm, thanh niên này khẳng định cô gái đã khỏi bệnh trong tiếng cảm ơn của người mẹ.

Còn với người bệnh nam, 'thần y' vỗ mạnh vào tai rồi ấn liên tục, sau đó ghé tai hỏi lớn: 'Nghe không?'. Thấy người bệnh gật đầu, 'thần y' này cũng lập tức tuyên bố đã khỏi bệnh.

Theo Luxia (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều