Vụ tiểu thương chợ đêm Đà Năng tố chủ đầu tư ‘không trả tiền cọc’: Dừng từ tháng 5/20202 đến tháng 4/2021 vẫn chưa trả tiền

UBND Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng vừa có thông tin về ồn ào xung quanh việc nhiều tiểu thương bố chủ đầu tư chợ đêm Bạch Đằng ‘mất tích’ không trả tiền cọc.

09/04/2021 16:00

Dự án chợ đêm Bạch Đằng (Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng) từng gây chú ý, được kì vọng sẽ trở thành điểm nhấn mới cho du lịch thành phố. Song do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ tháng 5 năm ngoái, dự án này đã tạm dừng. Nhiều tiểu thương cọc tiền để đăng kí kinh doanh tại đây mới đây ‘tố' chủ đầu tư là công ty CP Ngôi sao biển Sài Gòn (CN Đà Nẵng) đã không hoàn trả tiền cọc theo cam kết.

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, Ông Võ Văn Trung (tiểu thương) nói 1,7 tỉ đồng là tổng số tiền cọc đăng ký mua gian hàng tại chợ đêm của 31 hộ tiểu thương (50 triệu đồng/gian hàng). Phía công ty Ngôi sao biển Sài Gòn đã cam kết trả lại 100% nếu không hoàn thành hồ sơ đăng ký hoặc không ký kết hợp đồng.

Vụ tiểu thương chợ đêm Đà Năng tố chủ đầu tư ‘không trả tiền cọc’: Dừng từ tháng 5/20202 đến tháng 4/2021 vẫn chưa trả tiền 0

Thế nhưng đến nay đã gần 1 năm từ khi có quyết định tạm dừng của chính quyền, phía công ty này vẫn chưa hoàn trả tiền cọc cho tiểu thương, thậm chí theo nhiều người, họ còn lo sợ vì thấy công ty này ‘mất tích'.

Vụ việc ồn ào gây bức xúc, mới đây UBND Q. Hải Châu đã có thông tin. Theo đó, TP. Đà Nẵng đã có quyết định tạm dừng thực hiện kết quả lựa chọn nhà đầu tư và triển khai dự án chợ đêm Bạch Đằng. Đồng thời, đề nghị nhà đầu tư tháo dỡ rào chắn, các hạng mục thi công… trước ngày 25/5/2020,.

Phía UBND Q. Hải Châu cũng xác nhận sau khi có quyết định tạm dừng dự án, một số tiểu thương đã kiến nghị về việc công ty CP Ngôi sao biển không hoàn trả tiền cọc như cam kết.

Đến ngày 31/12/2020, công ty này gửi công văn đến Phòng kinh tế Q. Hải Châu khẳng định sẽ bắt đầu chi trả tiền cọc cho các tiểu thương, bắt đầu từ ngày 31/12/2020. Phía công ty này còn cho biết sẽ trả tiền theo thứ tự ưu tiên của thời gian nộp phiếu rút cọc.

Q. Hải Châu cho biết sẽ tổ chức làm việc với công ty CP Ngôi sao biển để làm rõ những kiến nghị của các tiểu thương trong thời gian vừa qua.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều