Vừa bị Thái Lan sa thải, HLV Nishino đã nhận được đề nghị hấp dẫn từ cựu vô địch World Cup

Truyền thông Nhật Bản tiết lộ HLV Nishino sẽ sớm nhận được công việc mới ngay sau khi bị Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sa thải.

31/07/2021 15:25

Vừa bị Thái Lan sa thải, HLV Nishino đã nhận được đề nghị hấp dẫn từ cựu vô địch World Cup 0

Theo đó, ông Akira Nishino nhiều khả năng sẽ được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Nhật Bản.

Sau thành tích không tốt ở Olympic Tokyo 2020, Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) đã tính đến việc tìm người thay thế HLV Asako Takagura. Chủ tịch JFA, ông Kozo Tashima cho biết: 'Rõ ràng tuyển nữ Nhật Bản là đội bóng thuộc tốp đầu thế giới. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải cải thiện thành tích cho đội tuyển, giúp bóng đá nữ Nhật Bản phát triển hơn nữa trong tương lai'.

Ở Olympic Tokyo vừa rồi, đội tuyển nữ Nhật Bản xếp thứ 3 bảng E với thành tích thắng 1, hòa 1, thua 1. Đến tứ kết, họ để thua trước Thụy Điển với tỉ số 1-3.

Đây được xem là kết quả gây thất vọng bởi Nhật Bản đều đặt mục tiêu cao ở cả nội dung bóng đá nam và nữ tại Olympic Tokyo. Trong quá khứ, đội tuyển nữ Nhật Bản từng vô địch World Cup 2011 và giành huy chương bạc Olympic 2012.

Báo chí Nhật Bản tiết lộ JFA đã liên hệ với HLV Nishino để đảm nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển nữ. Một số ứng viên khác cũng được đề cập tuy nhiên cựu HLV đội tuyển Thái Lan được xem là gương mặt sáng giá nhất.

HLV Nishino vẫn được đánh giá là một chiến lược gia có đẳng cấp.

HLV Nishino vẫn được đánh giá là một chiến lược gia có đẳng cấp.

Cách đây ít ngày, HLV Nishino đã bị FAT sa thải sau thành tích không tốt của đội tuyển Thái Lan tại vòng loại thứ hai World Cup 2022. Do vẫn còn 6 tháng hợp đồng, ông được FAT đền bù 16,5 triệu bath (tương đương 11,5 tỷ đồng).

Trước đây, ông Akira Nishino từng giúp đội tuyển nam Nhật Bản vào đến vòng 1/8 World Cup 2018.

Theo Linh Đan/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều