#Covid-19 trên thế giới

Vườn thú Ấn Độ ghi nhận 8 con sư tử nhiễm Covid-19

Dù chưa có bằng chứng nào cho thấy động vật có thể lây bệnh cho con người nhưng sự việc này cũng khiến nhiều người lo ngại.

05/05/2021 16:52

Thông tin từ giới chức Ấn Độ cho hay, trong một vườn thú của nước này ghi nhận 8 con sư tử dương tính với virus SARS-CoV-2 tại vườn thú Nehru ở Hyderabad, một bang thuộc miền Nam Ấn Độ. Trước đó, ngày 24/3, 8 con sư tử này rơi vào tình trạng suy hô hấp và đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Vườn thú Nehru đã buộc phải đóng cửa

Vườn thú Nehru đã buộc phải đóng cửa

Theo đại diện Bộ Môi trường, Rừng và Biến đổi khí hậu Ấn Độ thì dựa trên kinh nghiệm về các trường hợp động vật nhiễm SARS-CoV-2 trong năm 2020, không có bằng chứng thực tế nào cho thấy động vật có thể truyền bệnh cho người.

Ấn Độ đang ghi nhận tới hơn 300 nghìn người nhiễm Covid-19 mỗi ngày.

Ấn Độ đang ghi nhận tới hơn 300 nghìn người nhiễm Covid-19 mỗi ngày.

Trang Reuter cũng khẳng định trên thế giới chưa từng ghi nhận trường hợp nào tương tự. Tuy nhiên công viên động vật Nehru vẫn được giới chức yêu cầu đóng cửa để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch. 

Ngày 5/5, Ấn Độ ghi nhận gần 4000 người chết vì Covid-19 trong 24 giờ, nâng tổng số ca tử vong vì đại dịch ở nước này lên hơn 226 nghìn người. Cũng trong ngày 5/5, Ấn Độ ghi nhận có hơn 382 nghìn ca mắc mới. Như vậy tổng số ca bệnh ở Ấn Độ đang là 20,6 triệu người. 

>> Xem thêm: Tiểu thương khu chợ có BN Covid-19 đến mua sắm: 'Vì cộng đồng cứ tạm ngưng buôn bán đã'

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều